Giá Dầu cần tích lũy sau một phiên tăng mạnh ngày hôm qua

Giá dầu thô thế giới bật tăng với mức tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 05 tới nay trước thông tin về kết quả thử nghiệm lâm sàng khả quan của một loại vaccine cho Covid-19, do hai công ty Pfizer và BioNTech phát triển, có hiệu quả lên tới hơn 90%. Giá dầu thô WTI tăng mạnh 8.48% lên mức 40.29 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent tăng 7.48% lên mức 42.40 USD/thùng.

Sau một phiên tăng mạnh ngày hôm qua, giá dầu bắt đầu phiên 10/11 bằng một nhịp điều chỉnh giảm trước những áp lực trong ngắn hạn. Dù vaccine đã đem lại những kết quả thử nghiệm lâm sàng khả quan nhưng vẫn sẽ cần một thời gian nhất định để có thể sản xuất đủ số lượng cho người dùng toàn cầu.

Trong thời gian trước mắt, việc các quốc gia ở châu Âu tiến hành phong tỏa toàn quốc trong vòng 1 tháng như Anh, Pháp hay Đức sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới nhu cầu dầu thô ở khu vực này. Hãng tư vấn Rystad Energy dự báo rằng đợt phong tỏa này tại châu Âu sẽ khiến nhu cầu dầu thô thế giới thiệt hại thêm 1 triệu thùng dầu/ngày.’

Mặt khác, việc thế giới sắp có được vaccine dành cho Covid-19 lại có thể là rào cản cho một bước tiến khác, đó là việc OPEC+ quyết định có điều chỉnh thỏa thuận cắt giảm hay không

Mới hôm qua, bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, hoàng tử Abdulaziz Bin Salman đã gợi ý rằng OPEC+ hoàn toàn có thể thay đổi thỏa thuận cắt giảm, nếu nhận thấy thực sự cần thiết và có sự đồng thuận của tất cả các thành viên. Đó là trước khi thông tin về vaccine mới được đưa ra. Vậy khi mà thế giới đã có vaccine thì việc điều chỉnh thỏa thuận có thực sự cần thiết hay không?

Mặt khác, theo khảo sát của hãng S&P Global Platts, sản lượng khai thác dầu thô của OPEC+ tiếp tục tăng trong tháng 10 lên mức 37.27 triệu thùng/ngày, với mức tăng chủ yếu so sự khôi phục sản xuất tại Libya. Tuy nhiên, tỷ lệ tuân thủ của cả nhóm OPEC+ lại có sự cải thiện khi đạt được 100.2%, cao hơn so với mức 98.9% trong tháng 09.

Thông tin về sản lượng của OPEC+ mang tính tiêu cực nhiều hơn với giá. Ở thời điểm thông tin được đưa ra, thị trường vẫn bị ngập trong sự hưng phấn với thông tin về vaccine, nhưng khi những tác động hỗ trợ của vaccine qua đi, yếu tố này có thể sẽ gây áp lực lên giá dầu.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, giá dầu thô đã hoàn toàn trở lại kênh giá trung hạn hình thành từ đầu tháng 09 với việc tăng lên chạm mức kháng cự 41.05 trong phiên ngày hôm qua. Mức kháng cự 41.05 một lần nữa chứng minh sự vững chắc khi đây đã là lần thứ 4 cản trở đà tăng của giá dầu.

Sau khi bị cản lại, giá dầu đã giảm về band giữa của kênh Bollinger Band, đồng thời cũng là mức Fibonacci 78.6%. Với sức tăng mạnh trước đó, chúng ta có thể hiểu rằng đây là nhịp giảm điều chỉnh lấy sức của giá dầu thô trước những biến động mới.

Chỉ báo RSI hiện không cho thấy bất cứ thông tin nào thêm. Tuy vậy, nhìn vào hành động giá của những phiên trước đây, chúng ta có thể kỳ vọng giá sẽ tích lũy trong vùng giá từ 39 – 40 USD trong phiên Á ngày hôm nay trước khi trở lại biến động mạnh trong phiên tối nay hoặc rạng sáng mai.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây