Giá cao su tăng mạnh làm tấm “nệm đỡ” cho thị trường nguyên liệu công nghiệp

Thị trường nguyên liệu công nghiệp kết thúc phiên hôm qua chứng kiến sự giằng co giữa hai sắc xanh đỏ.  Nhóm hàng cà phê và cacao giảm mạnh, trong khi nhóm hàng cao su, bông và đường có mức tăng với biên độ khá.

Chỉ số MXV Công nghiệp giảm nhẹ 0.18% xuống mức 1,338.27 điểm. Nhóm hàng cao su kết phiên hôm qua tăng mạnh, trở thành đối trọng lớn với nhóm hàng cà phê đang trở lại đà giảm.

Diễn biến giá cao su TSR20 giao tháng 11 trên sàn SGX. Nguồn: Barchart

Cụ thể, giá cao su RSS3 kỳ hạn tháng 01/2021 trên sàn OSE tăng 1.78% lên mức 189.2 JPY/kg, lên mức cao nhất trong vòng hơn một tháng qua, trong khi giá cao su TSR20 giao tháng 11/2020 trên sàn SGX tăng 1.70% lên mức 137.7 US cents/kg, giữ ổn định xu thế đi ngang.

Giá cao su giữ dươc đà tăng giá khi nhu cầu tiêu thụ găng tay cao su và sản xuất lốp xe có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Trong cuộc họp với Vụ xúc tiến thương mại quốc tế, Ủy ban Cao su Thái Lan và một số hợp tác xã cao su của nước này hồi cuối tuần trước, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan, ông Jurin Laksanawisit, dự báo giá trị kim ngạch xuất khẩu cao su của Thái Lan trong năm nay sẽ tăng khoảng 3.19%, đạt 359 tỷ baht (11.5 tỷ USD).

Nguyên nhân chủ yếu do nhu cầu găng tay y tế tăng mạnh, cũng như cách tiếp cận chủ động của chính quyền Bangkok trong việc hỗ trợ người trồng cao su đối phó với dịch Covid-19.

Ông Laksanawisit cũng cho biết tình hình nới lỏng giãn cách xã hội tại nhiều quốc gia công nghiệp đã khiến nhu cầu sản xuất lốp ô tô phục hồi vào cuối năm.

Hiện Thái Lan vẫn là quốc gia sản xuất cao su tự nhiên lớn nhất thế giới, với sản lượng đạt 4.8 triệu tấn năm 2019, trong đó riêng xuất khẩu chiếm tới 83.3%, giá trị kim ngạch ước đạt 11.2 tỷ USD. Các bạn hàng lớn nhất của Thái Lan hiện gồm Trung Quốc, Đức, Mỹ, Nhật Bản, Australia và các quốc gia ASEAN.

Dự báo chung triển vọng thị trường cao su từ giờ đến cuối năm khá lạc quan, tuy nhiên giới quan sát cho rằng tình hình sẽ thực sự biến chuyển vào đầu năm 2021, khi tình hình chính trị Mỹ được định hình sau cuộc bầu cử tháng 11 tới và dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây