Giá cao su giảm mạnh do tâm lý chốt lời của giới đầu cơ

Thị trường nguyên liệu công nghiệp đóng phiên hôm qua chìm trong sắc đỏ. Tất cả các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đang niêm yết giao dịch liên thông với quốc tế tại sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam đều đồng loạt giảm giá, trong đó mặt hàng cao su chứng kiến mức độ sụt giảm lớn hơn cả. Giá cao su RSS3 giao tháng 9 trên sàn Osaka lao dốc 6.15% xuống mức 206.1 JPY/kg, chấm dứt chuỗi tăng dốc đứng trong vòng hai tuần qua, chủ yếu do tâm lý chốt lời của giới đầu cơ, khi giá cao su tham chiếu tại Nhật Bản đạt mức đỉnh kể từ khi niêm yết giao dịch. Giá cao su TSR20 giao tháng 10 trên sàn Singapore cũng có mức giảm mạnh 2.43% xuống mức 136.8 US cents/kg.

Giá cao su Osaka chững kiến mức tăng ấn tượng trong thời gian qua, khi ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản phục hồi. Doanh số bán xe hơi Nhật trong tháng 8 tại Hàn Quốc lần đầu tiên tăng mạnh trở lại sau khi hàng hóa Nhật hứng chịu đợt tẩy chay của người Hàn bắt đầu hồi năm ngoái. Theo Hiệp hội các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Hàn Quốc, số đăng ký mới ô tô tăng thêm 1.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số lũy kế bán ô tô của Nhật tại Hàn Quốc đạt 13,070 chiếc, bằng một nửa so với cả năm 2019.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây