Giá cacao tăng mạnh do lo ngại thu hẹp nguồn cung từ Tây Phi

Kết thúc tuần trước, giá cacao chứng kiến mức tăng mạnh nhất trong nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp. Cụ thể, giá cacao giao tháng 12 trên sàn ICE US tăng mạnh 3.31% lên mức 2,623 USD/tấn, trong khi giá cacao giao tháng 12 trên sàn London cũng tăng mạnh 2.44%. Như vậy, giá cacao đạt đỉnh cao nhất trong vòng gần 6 tháng qua. Xu thế đi lên dốc đứng trong 3 phiên gần đây cho thấy lực cầu đang đẩy giá cacao đi lên. Tuy nhiên, xu thế tăng trong dài hạn có thể bất ngờ đảo chiều trong ngắn hạn, do tâm lý chốt lời tại các ngưỡng kháng cự tiềm năng và kỳ vọng sản lượng tăng khi điều kiện mùa vụ tốt lên. Tồn kho cacao trên sàn ICE liên tiếp giảm trong vòng 3 tháng qua, và xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng rưỡi trở lại đây, cho thấy nhu cầu tiêu thụ cacao toàn cầu phục hồi.

Diễn biến giá cacao giao tháng 12

Thêm vào đó, thời tiết thiếu mưa tại Tây Phi khiến lo ngại năng suất cacao sẽ giảm trong niên vụ tới. Số liệu hải quan Nigeria cho biết, xuất khẩu cacao của nước này trong tháng 7 chỉ đạt 5,997 tấn, giảm tới 61.5% so với tháng 6 và giảm 10% so với cùng kỳ niên vụ trước. Hiệp hội cacao Nigeria dự báo, sản lượng cacao của nước này sẽ giảm ít nhất 20% trong niên vụ 2020/21, xuống mức 250 nghìn tấn, giảm so với mức dự báo 305 nghìn tấn của chính tổ chức này và mức dự báo 260 nghìn tấn của Tổ chức Cacao quốc tế đưa ra trước đó.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây