Giá các mặt hàng nông sản biến động mạnh trong phiên cuối tuần trước do báo cáo Cung – cầu thế giới tháng 9

Kết thúc tuần giao dịch 07/09 – 13/09, các mặt hàng Nông sản trên sàn CBOT đều tiếp tục duy trì đà tăng của tuần trước đó, ngoại trừ lúa mỳ. Qua đó, giúp chỉ số MXV-Index Nông sản cũng tăng thêm 2,24% lên mức 1.141,51 điểm, cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Tác động chủ yếu đến giá các mặt hàng nông sản trong tuần qua là báo cáo Cung – cầu thế giới tháng 9 của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ. Năng suất dự kiến của ngô và đậu tương Mỹ trong báo cáo này dù giảm mạnh so với tháng 8, nhưng đều đã nằm trong dự đoán của thị trường nên đây không phải lý do khiến giá tăng. Thay vào đó, tồn kho đậu tương Mỹ cùng với tồn kho ngô thế giới niên vụ 2020/21 giảm sâu hơn so với các dự đoán trước đó là nguyên nhân chủ yếu khiến giá 2 mặt hàng trên tăng vọt ngay sau thời điểm báo cáo được công bố. Giá đậu tương tăng mạnh cũng kéo theo mức tăng tương đương của cả khô đậu tương lẫn dầu đậu tương.

Biểu đồ giá cà Ngô kỳ hạn tháng 12 trên sàn CBOT

Ở chiều ngược lại, lúa mỳ là mặt hàng duy nhất giảm trong tuần trước của nhóm nông sản, với mức giảm 1,5% về 199,2 USD/tấn. Tồn kho lúa mỳ thế giới niên vụ tới bất ngờ tăng mạnh, trái chiều với dự đoán giảm của thị trường đã tạo sức ép lớn lên giá lúa mỳ trong cuối tuần vừa rồi. Nguyên nhân cho việc tồn kho tăng đến từ sản lượng lúa mỳ được cải thiện đáng kể tại Úc, Canada và EU nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây