Giá các mặt hàng cà phê có thể diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần

so-lieu-xuat-khau-tich-cuc-cua-viet-nam-co-the-gay-suc-ep-len-gia-robusta

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc tuần giao dịch 30/05 – 05/06, giá Arabica tiếp tục tăng mạnh trong nửa đầu tuần theo đà tăng của tuần trước, sau đó quay đầu giảm trở lại trong nửa cuối tuần. Giá bị cản ở vùng kháng cự quan trọng 240 cents nhưng vẫn giữ đc mức tăng hơn 1% khi đóng cửa tuần.

Về thời tiết, phía nam Brazil đang có một vùng mưa to và sẽ di chuyển dần lên phía bắc trong vài ngày tới. Dự kiến các bang Sao Paulo và Minas sẽ có mưa với lượng từ trung bình – lớn, gây cản trở đối với các hoạt động thu hoạch đang diễn ra tại đây. Theo Safras & Mercado, đã có khoảng 18% diện tích cà phê được xử lý, chậm hơn so với mức 23% trung bình 5 năm gần nhất. Các yếu tố này có thể tiếp tục hỗ trợ giá Arabica trong ngắn hạn.

Hiện tại, chỉ số Dollar Index đang khá giằng co ở quanh vùng 120 điểm, với các chỉ số kinh tế Mỹ trong giai đoạn cuối tuần vừa rồi vẫn chưa cung cấp cho thị trường một cái nhìn đầy đủ về bức tranh kinh tế. Mặc dù tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng, nhưng số bảng lương cũng cao hơn nhiều so với mức dự đoán, đang khiến Fed khá chần chừ trong việc tăng mạnh lãi suất.

Trong tuần này, các số liệu về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được Mỹ công bố vào 19h30 ngày 10/06 sẽ rất được chờ đợi. Thị trường đang dự đoán CPI tháng 05 sẽ tăng khoảng 5.9% so với năm ngoái, giảm so với mức 6.2% của tháng 04 và là mức thấp nhất kể từ đầu năm. Nếu đúng như dự đoán, nhiều khả năng tốc độ tăng lãi suất sẽ chậm hơn và một số mặt hàng tiêu dùng không thiết yếu như cà phê sẽ được hưởng lợi, khi kinh tế trên đà phục hồi.

Một yếu tố gián tiếp tác động đến giá hàng hóa nói chung và các mặt hàng cà phê nói riêng cần phải chú ý là diễn biến xung đột ở khu vực Biển Đen. Các nước phương Tây đang tích cực cung cấp khí tài hạng nặng cho Ukraine và điều này đang khiến cho tình hình ở đây ngày càng căng thẳng hơn.

Về mặt kỹ thuật, giá đang được hỗ trợ ở vùng mây kumo khá dày. Giá đang hướng xuống đường MA20 của dải Bollinger mở rộng. RSI hướng xuống trên đường trung bình. MACD ở trên mức 0 và đường Signal, với khoảng cách hẹp dần. Các chỉ báo đang trái chiều và giới đầu tư nên đứng ngoài quan sát thêm trong phiên đầu tuần.

Đối với Robusta, giá đang ở sát cạnh trên của dải Bollinger đi ngang. RSI đi ngang ở trên đường trung bình. MACD ở mức 0 và trên đường Signal, với khoảng cách duy trì. Có khả năng giá sẽ hướng lại về vùng hỗ trợ 2100 để cân bằng lại khoảng chênh lệch giá đã bị thu hẹp giữa Arabica và Robusta trong cuối tuần trước, do các Sở ở châu Âu nghỉ lễ 2 ngày.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây