Giá cà phê và đường có thể diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá các mặt hàng cà phê trên 2 sàn New York và London diễn biến trái chiều nhau. Việc đồng Real Brazil tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây là nguyên nhân chủ yếu giúp giá cà phê Arabica tăng mạnh trong phiên tối. Trong khi đó, mặc dù đồng Dollar giảm cũng giúp giá Robusta phục hồi, nhưng các bất ổn tại liên minh châu Âu trong quá trình đàm phán Brexit đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá các mặt hàng niêm yết tại đây.

Chính phủ Mỹ đang liên kế hoạch để triển khai vaccine bắt đầu ngay từ tháng này, đang là yếu tố hỗ trợ tích cực cho giá Arabica với kỳ vọng dịch bệch có thể sớm kiểm soát. Trong khi đó, dù thời tiết đang có mưa trở lại ở các vùng gieo trồng cà phê tại Brazil, nhưng mới chỉ cải thiện phần nào tác động của khô hạn trong suốt thời gian trước đó. Mà năm nay lại là năm sản lượng giảm trong chu kỳ 2 năm 1 của cây cà phê tại đây, do đó, lo ngại về nguồn cung cũng sẽ tác động “bullish” đến giá.

Về mặt kỹ thuật, đang xuất hiện mô hình nến “Piercing line” với xác suất cao là giá sẽ đảo chiều trong phiên hôm nay. MXV News dự đoán, giá có thể sẽ vượt được mức kháng cự 120 trong phiên hôm nay với mục tiêu đóng cửa trong vùng giá 121 – 122.

Đối với cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3, giá hiện đang giằng có ở mức hõ trợ 1350. Nông dân Việt Nam sẽ hạn chế bán ra ở mức này, vì hiện cà phê mới chỉ trong giai đoạn đầu vụ thu hoạch, áp lực bán chưa cao. Về mặt kỹ thuật, cây nến “hammer” trong phiên hôm qua có thể là một tín hiệu đảo chiều tương đối mạnh. Do đó, MXV News dự đoán giá Robusta có thể quay lại vùng giá 1350 – 1380 trong phiên hôm nay.

Đối với mặt hàng đường, giá đường đang có diễn biến khác thường khi đi ngược lại với xu hướng của giá dầu thô thế giới, một phần là do sản lượng gia tăng ở một số nước sản xuất, một phần cũng là do nhu cầu tiêu thụ chưa phục hồi do ảnh hưởng của đại dịch. Trong phiên hôm qua, giá đã rơi khỏi đường trung bình động 50 ngày, sẽ là một yếu tố tiêu cực tác động đến tâm lý thị trường trong phiên hôm nay. Mặc dù được hỗ trợ bởi cạnh dưới của Bollinger Bands, nhưng MXV News cho rằng, giá đường vẫn có thể tiếp tục hướng về vùng giá 14.00 trong phiên hôm nay.

 Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây