Giá cà phê trên cả hai Sở có thể không đi theo các yếu tố cơ bản trong ngắn hạn

Thị trường Arabica đang có điểm vào tốt hơn thị trường Robusta

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 17/2, giá Arabica giảm gần 1% về 250.7 cents/pound, giá Robusta trái lại không thay đổi so với phiên trước đó, và biến động rất ít, dừng chân ở mức 2274 USD/tấn. Chênh lệch giá giá giữa hai Sở vẫn ở mức 58% chiết khấu cho giá Robusta.

Chịu chung sức ép bán cùng với các thị trường đầu tư rủi ro trên thế giới, phe mua không thể giữ lại sắc xanh cho cả hai mặt hàng cà phê. Căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine leo thang đang khiến cho dòng tiền dịch chuyển về các thị trường trú ẩn an toàn.

Hiện mọi sự chú ý của các nhà đầu tư đang đổ về mức tồn kho trên Sở ICE US, sau khi đã giảm xuống còn 1.016 triệu bao. Rất có thể, mức tồn kho này sẽ giảm về dưới 1 triệu bao trong tuần tới, khi mà số liệu xuất khẩu mới nhất cho thấy tình hình nguồn cung ở cả Brazil và Colombia đều ít hơn so với kỳ vọng.

Cơ quan Phát triển Cà phê Uganda (UCDA) đã báo cáo rằng xuất khẩu cà phê của này trong tháng 1 thấp hơn 9.8% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 402,212 bao. Cụ thể, xuất khẩu cà phê Robusta của Uganda giảm 20.8% so với cùng tháng năm ngoái, chỉ đạt 315,265 bao và xuất khẩu arabica tăng 80.84% lên 86,947 bao xuất khẩu trong tháng 1 năm nay.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây