Giá cà phê Robusta có khả năng test mức hỗ trợ 2100 USD trong phiên hôm nay để thiết lập xu hướng mới

Thị trường Arabica đang có điểm vào tốt hơn thị trường Robusta

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê ngày 05/04 tiếp tục đóng cửa trái chiều nhau, trong đó hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 5 tăng 0.3% lên mức 231.3 cents/pound , hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn giảm 0.7% xuống còn 2117 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica đánh dấu chuỗi tăng 6 phiên liên tiếp kể từ đầu tháng 4 cho đến nay với các yếu tố hỗ trợ đến từ nước xuất khẩu số 1 thế giới là Brazil. Cụ thể, việc đồng nội tệ Reals của nước này đạt ngưỡng cao kỷ lục với mức tăng 20% kể từ đầu năm cho đến nay đang là yếu tố chính củng cố cho đà tăng của giá. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất tại Brazil và Colombia cũng đang là yếu tố tiềm ẩn hỗ trợ đến giá do hiện tượng thời tiết LaNina được dự báo sẽ kéo dài cho hết nửa đầu của năm 2022.

Ngoài ra, thị trường cũng đang lo ngại về chuỗi cung ứng do tình hình dịch bệnh căng thẳng của Trung Quốc. Giá nhiên liệu tăng cao kết hợp với tình trạng thiếu hụt container sẽ làm tăng chi phí vận chuyển, từ đó cũng góp phần hỗ trợ giá neo cao ở mức như hiện nay do tình trạng này đã kéo dài kể từ năm ngoái.

Xét đến yếu tố kỹ thuật, đà tăng của giá đã có dấu hiệu suy yếu sau khi chạm mức kháng cự 232 cents, chỉ số RSI đang quay đầu giảm sau khi bước vào vùng quá mua. Do đó giá trong phiên hôm nay có khả năng giảm về vùng 225 cents đến 230 cents.

Mặt hàng Robusta chịu áp lực bán mạnh trong phiên hôm qua, giá có dấu hiện thoát ra khỏi xu hướng đi ngang để bước vào “trend” giảm. Xuất khẩu cà phê của Việt Nam đã dần chững lại do người nông dân đã bán ra gần hết và giữ lại một phần để chờ giá tăng cao, do vậy thị trường trong giai đoạn này sẽ bị chi phối chủ yếu bởi các quỹ đầu tư. Do chỉ số RSI của Robusta đang hướng xuống dưới vùng 50 nên giá hôm nay sẽ test mức hỗ trợ tâm lý 2100 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây