Giá cà phê nhiều khả năng vẫn tiếp tục giảm trong phiên cuối tuần

su-lay-lan-nhanh-chong-cua-bien-the-omicron-o-bac-my-va-chau-au-se-tiep-tuc-gay-suc-ep-len-gia-ca-phe

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá các mặt hàng cà phê đồng loạt suy yếu trong phiên hôm qua sau khi bất ngờ tăng mạnh vào giữa tuần này, khi mà lo ngại về thời tiết được giảm bớt. Mặc dù nhiệt độ dự kiến sẽ giảm về dưới 10 độ trong vài ngày tới ở Minas Gerais, nhưng thời gian lạnh không kéo dài và tạm thời sẽ chưa có ảnh hưởng lớn đến mùa vụ cà phê.

Giới phân tích thậm chí đang dự báo rằng, sản lượng cà phê niên vụ của Brazil có thể tăng mạnh trong năm 2023, mặc dù là năm “mất mùa” trong chu kỳ 2 năm của cây cà phê. Sản lượng cà phê năm nay dự kiến chỉ đạt 55.7 triệu bao (loại 60kg), thấp nhất trong các năm “được mùa” kể từ 2016 đến nay, do ảnh hưởng từ mưa lũ và băng giá trong giai đoạn đầu phát triển. Chính vì việc sản lượng không quá cao trong năm “được mùa”, khiến cho nguồn dinh dưỡng của cây trồng có thể dành nhiều cho việc tạo nụ cho năm kế tiếp, và hỗ trợ thuận lợi cho sản lượng năm tới, trong trường hợp năm nay thời tiết không quá bất lợi.

Bên cạnh đấy, lo ngại về kinh tế suy thoái và khả năng Mỹ tiếp tục tăng lãi suất, khiến cho dòng vốn cũng đang chảy dần ra khỏi thị trường. Cà phê Arabica vốn là mặt hàng yêu thích của giới đầu cơ, và cũng sẽ thuộc nhóm bị ảnh hưởng đầu tiên khi mà nguồn vốn bị thắt chặt.

Về mặt kỹ thuật, giá Arabica đang bị đẩy xuống từ đường MA20 và có thể giảm về cạnh dưới của dải Bollinger hướng xuống, nhiều khả năng sẽ test lại hỗ trợ 210 cents trong hôm nay.

Đối với Robusta, áp lực bán đang có phần hạn chế hơn Arabica. Tuy nhiên, giá đang nằm ở nửa dưới của dải Bollinger và cũng chưa có thêm thông tin cơ bản nào mới tác động lớn đến mặt hàng này. Giá Robusta có thể dao động ở vùng giá 2000 – 2050 trong phiên cuối tuần.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây