Giá cà phê nhiều khả năng vẫn tiếp tục giảm trong phiên cuối tuần

lo-ngai-ve-lam-phat-se-la-yeu-to-bearish-tiem-an-den-gia-ca-phe-trong-ngan-va-trung-han

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Trong khi giá Arabica trên Sở Newyork có sự phục hồi sau 2 tuần giảm trước đó, do lo ngại về sương giá ở Brazil, thì giá Robusta trên Sở London tiếp tục suy yếu, về mức thấp nhất kể từ đầu tháng Ba tới nay.

Sang đến tuần này, thông tin mà thị trường quan tâm nhất hiện nay vẫn sẽ là báo cáo Sản lượng cà phê 2022 lần thứ 2, được công bố vào 19h tối thứ Năm tới (19/05). Các số liệu của báo cáo tháng Năm thường phản ánh rõ nét nhất ảnh hưởng từ thời tiết đến mùa vụ trong giai đoạn phát triển quan trọng vừa rồi. Chính vì thế, tâm lý chờ đợi báo cáo nhiều khả năng sẽ khiến giá không biến động quá nhiều trong đầu tuần này.

Trong phát biểu mới nhất của mình, Chủ tịch Goldman Sachs Lloyd Blankfein thúc giục các công ty và người tiêu dùng chuẩn bị cho kịch bản Mỹ suy thoái. Đối với các mặt hàng tiêu dùng không thiết yếu như cà phê, thì suy thoái kinh tế luôn tác động “bearish” rất mạnh đến giá.

Về mặt kỹ thuật, giá cà phê đang bước vào “downtrend” sau khi giá đã giảm khoảng 20% từ mức đỉnh gần nhất. Sau phiên tăng mạnh giữa tuần trước, giá bị cản lại bởi đường SMA20 và hướng lại về cạnh dưới của dải Bollinger hướng xuống. RSI cũng đang ở dưới đường trung bình, tuy nhiên MACD cắt lên Signal ở dưới mức 0, cho thấy nhiều khả năng giá sẽ vẫn giằng co tại vùng 210 – 215 cents. Việc mở vị thế mua hay bán tại đây đều sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và giới đầu tư nên đứng ngoài để chờ báo cáo.

Đối với Robusta, với đà suy yếu liên tiếp 3 tuần và bối cảnh kinh tế kém khởi sắc, nhiều khả năng giá sẽ test lại hỗ trợ tâm lý quan trọng 2000 USD trong tuần này.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây