Giá cà phê nhiều khả năng tiếp tục đà tăng trong phiên hôm nay nhờ sự hậu thuẫn từ lo ngại nguồn cung thiếu hụt

Kết thúc phiên giao dịch 11/8, giá Cả hai mặt hàng Cà phê tiếp tục tăng phiên thứ 3 liên tiếp. Giá Arabica  kỳ hạn tháng 12 tăng 1% lên 187 cents/pound, giá Robusta kỳ hạn tháng 11 đóng cửa tăng nhẹ lên 1864 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở tăng nhẹ lên mức 55% chiết khấu cho giá Cà phê Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 11/08, cả 2 mặt hàng cà phê đều duy trì được đà tăng từ đầu tuần. Nguyên nhân chính thúc đẩy cho sự khởi sắc đến từ lo ngại nguồn thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn khi tiết độ thu hoạch cà phê tại Brazil vẫn chưa có bước đột phá thực sự để giúp các nhà đầu tư an tâm về đầu ra sắp tới.

Theo cập nhật mới nhất từ hãng tư vấn Safras & Mercado, tiến độ thu hoạch cà phê tính đến 09/08 đã đạt 89% kỳ vọng, bắt kịp tiến độ cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn thấp hơn 2 điểm phần trăm so với mức 91% của trung bình 05 năm gần nhất. Có thể thấy tiến độ này có chút thụt lùi so với tuần trước, điều này càng dấy lên lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong bối cảnh hiện tại khi mà tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên Sở ICE US liên tục giảm mạnh từ đầu tuần đến nay, càng thúc đẩy tâm lý từ phía nhà đầu tư và dự kiến sẽ hỗ trợ đà tăng của giá trong thời gian tới.

Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới tại Minas Gerais, vùng sản xuất cà phê chính tại Brazil, duy trì được thời tiết nắng nóng và khô ráo, thuận tiến cho quá trình thu hoạch cũng như sấy khô cà phê tại đây. Điều này được kỳ vọng sẽ phần nào kìm hãm đà tăng.

Về mặt kỹ thuật, giá đang nằm trên cả 3 đường trung bình MA20, SMA13 và SMA34, kết hợp với đường MACD cắt đường Signal hướng lên trên đường 0, thể hiện cho xu hướng đi lên của giá. Kết hợp với các thông tin cơ bản thiên hướng “bullish”, dự đoán giá Arabica trong phiên hôm nay sẽ nhích nhẹ lên mức 224.15 cents.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây