Giá cà phê nhiều khả năng sẽ giảm do tâm lý chốt lời tại các vùng kháng cự kỹ thuật

Giá cà phê Arabica hôm nay kỳ hạn tháng 12 tiếp tục giảm 0.13% còn 195.64 cents/pound trong khi giá Robusta kỳ hạn tháng 11 tăng mạnh 2% lên 2066 USD/tấn. Chênh lệch giữa hai sở thu hẹp còn 52% chiết khấu cho giá Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá cả 2 mặt hàng cà phê bất ngờ vẫn giữ được đà tăng khi kết thúc phiên 17/05, chủ yếu nhờ các số liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự đoán, và việc Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phong tỏa, dẫn đến kỳ vọng vào nhu cầu sẽ hồi phục trong thời gian tới.

Tuy nhiên, các yếu tố này là không chắc chắn và không đủ mạnh để có thể giúp các mặt hàng này bật lên khỏi các vùng kháng cự kỹ thuật quan trọng. Trong khi đó, chỉ số Dollar Index sau 3 phiên suy yếu liên tiếp đã bắt đầu phục hồi trở lại trong hôm nay, có thể gây sức ép lên giá các loại hàng hóa niêm yết bằng đồng bạc xanh.

Cùng với đó, sự chuyển dịch dòng vốn trong ngắn hạn khi thị trường chứng khoán phục hồi có thể khiến thị trường hàng hóa bị tác động tiêu cực. Cà phê vốn là các mặt hàng yêu thích của giới đầu cơ Mỹ, do đó đây cũng sẽ là mặt hàng bị ảnh hưởng đầu tiên, đặc biệt là trong bối cảnh thời tiết tại Brazil sẽ ấm dần từ cuối tuần này, gạt đi các lo ngại về sương giá.

Về mặt kỹ thuật, giá đang gặp lực cản ở vùng mây kumo dày phía trên, cùng với một loạt các đường kháng cự quan trọng. Giá bị đẩy xuống từ cạnh trên của dải Bollinger hướng xuống, và có thể hướng lại về đường SMA20 trong phiên hôm nay, ở quanh vùng giá 217 cent/pound.

Đối với Robusta, lực bán kỹ thuật ở vùng kháng cự 2100 cùng với xu hướng giảm của Arabica có thể đẩy giá lại về vùng 2050 – 2060 trong phiên hôm nay.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây