Số ca nhiễm Covid không ngừng tăng có thể gây sức ép lên giá Cà phê

Kết thúc phiên giao dịch 3/8, sắc xanh quay trở lại với thị trường Cà phê sau 6 phiên giảm điểm liên tiếp. Giá Arabica và Robusta đồng loạt tăng 1% với mức giá đóng cửa lần lượt là 174.85 cents/pound và 1772 USD/tấn.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Đóng cửa phiên 4/8, giá hai mặt hàng Cà phê đi ngược chiều nhau. Giá Arabica tăng nhẹ 0.5% lên 175.65 cents/pound, trong khi giá Robusta giảm nhẹ còn 1770 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở được thu hẹp lại còn 54% chiết khấu cho giá Cà phê Robusta.

Sau đợt biến động mạnh vừa qua, thị trường Cà phê có phần trầm lắng khi biên độ biến động mỗi phiên được thu hẹp dần và khối lượng giao dịch ở dưới mức trung bình. Trong ngắn hạn, giá Cả hai mặt hàng cà phê sẽ tiếp tục đi ngang hoặc giảm nhẹ khi thị trường có nhiều yếu tố “bearish” hơn với giá.

Đợt bùng phát dịch do biến thể Delta trên toàn cầu lần này nghiêm trọng hơn so với nhiều nước dự đoán. Tổng số ca nhiễm trên toàn cầu đã vượt mức 200 triệu người. Kể từ tháng 7 tới nay, số ca nhiễm ở Mỹ không ngừng tăng, với trung bình 92,000 ca mắc mới mỗi ngày. Diễn biến phức tạp của dịch bệnh không những gây ảnh hưởng đến tiến độ mở cửa lại của các quốc gia mà còn đe dọa thành quả phục hồi kinh tế toàn cầu. Dù các quán cà phê không phải đóng cửa trở lại, thì nhu cầu tiêu thụ cũng sẽ giảm trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ảm đạm khiến cho người tiêu dùng chi tiêu ít đi.

Xét về các yếu tố nguồn cung, tâm điểm của thị trường vẫn là tình hình thời tiết tại Brazil. Tuy nhiên, dự báo thời tiết cho biết thời tiết sẽ ôn hòa trong hai tuần tới, và tháng 8 cũng là tháng cuối cùng của mùa Đông ở Brazil, vì thế có thể sẽ ít có yếu tố đầu cơ thời tiết trong tháng này.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây