Giá cà phê khó có thể duy trì đà tăng trước áp lực từ đà giảm chung của thị trường hàng hóa

so-lieu-xuat-khau-tich-cuc-cua-viet-nam-co-the-gay-suc-ep-len-gia-robusta

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng, giá cà phê trên 2 Sở chia làm 2 nửa xanh đỏ. Đây là phiên trái chiều đầu tiên của 2 mặt hàng này trong suốt nửa tháng vừa rồi. Đóng cửa tháng 06, giá Robusta sụt giảm 3.65% là có tháng giảm thứ 3 liên tiếp, trong khi giá Arabica chỉ giảm nhẹ 0.58%, khi lực mua áp đảo trong 2 phiên cuối tháng đã thu hẹp mức giảm. Giá Arabica vẫn đang trong cấu trúc nghịch đảo, khi mà tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE US liên tục giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 12/1999 đến nay, hiện đứng ở mức 887,431 bao (loại 60kg).

Lo ngại về nguồn cung eo hẹp trong ngắn hạn vẫn là yếu tố chống đỡ, giúp cho giá Arabica không giảm quá sâu bất chấp việc nền kinh tế Mỹ và châu Âu đồng loạt suy yếu trong tháng 06. Cả 3 chỉ số chứng khoán Mỹ đều giảm từ 7-8%, trong khi chứng khoán Anh giảm gần 6% và cá biệt là Đức, với mức giảm lên đến hơn 11% chỉ trong 1 tháng vừa rồi. Mặc dù vậy, các ngân hàng trung ương vẫn bày tỏ nhu cầu ưu tiên trong việc giải quyết lạm phát, bằng việc tăng mạnh lãi suất. Trong đó, Fed là cơ quan mạnh tay nhất trong việc thắt chặt, đẩy giá trị của đồng Dollar lên mức cao nhất trong vòng 20 năm. Điều này đã khiến cho đồng Real Brazil sụt giảm mạnh 11% trong tháng 06, và nếu xu hướng giảm vẫn duy trì, nông dân Brazil sẽ tích cực bán hàng hơn trong bối cảnh việc thu hoạch đang diễn ra một cách nhanh chóng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây