Giá cà phê khả năng cao tiếp tục giảm trong phiên hôm nay do áp lực từ thông tin cơ bản và yếu tố kỹ thuật

Sắc xanh duy trì ở thị trường cà phê trong cả năm phiên của tuần trước, thúc đẩy giá Arabica tăng gần 6% lên 192.2 cents/pound lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần. Đáng chú ý, giá Robusta bứt phá hơn 7% lên 2018 USD/tấn, mức cao nhất trong vòng 4 năm.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá cà phê đang trong xu hướng đi xuống trong những phiên gần đây do số liệu tích cực trong hoạt động xuất khẩu tháng 09 khi Arabica tăng 18% so với tháng trước và triển vọng nguồn cung trong niên vụ tiếp theo cũng là điểm sáng khi mưa lớn được dự báo sẽ diễn ra tại vùng trồng cà phê chính của Brazil trong 1 tuần tới, sẽ thúc đẩy sự phát triển của cây cà phê. Với Robusta, do tồn kho tại 2 quốc gia xuất khẩu lớn là Việt Nam và Indonesia đang bước vào mức cạn kiệt nên kìm hãm phần nào đà giảm so với Arabica, đóng cửa tuần Robusta giảm hơn 4%, thấp hơn nhiều mức giảm gần 10% của Arabica.

Tồn kho đạt chuẩn Arabica trên Sở ICE US vẫn ở mức thấp nhất trong hơn 23 năm qua. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán lượng tồn kho này sẽ sớm được tăng cường khi lực bán từ phía nông dân Brazil đang đẩy ra mạnh do đồng Dollar Mỹ ở mức cao và mức giá cà phê bán rửa tại Brazil đã vào mức đủ rẻ để xuất đến các kho của ICE. Nếu điều này thực sự xảy ra, tồn kho đạt chuẩn sẽ không còn là yếu tố hỗ trợ giá.

Về mặt thời tiết, mưa lớn được dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện tại khu vực Minas Gerais, vùng trồng cà phê chính của Brazil trong vòng 1 tuần tới. Hiện tại, vụ cà phê tại Brazil đang bước vào mùa ra hoa tập trung, mưa lớn vừa giúp cây ra hoa tập trung tốt hơn vừa lưu giữ độ ẩm để hỗ trợ cho quá trình ngủ của cây cà phê trong thời gian tiếp theo, vì trong giai đoạn đó thời gian ngủ của cây được quyết định bởi lượng nước mà cây hút được và cũng là yếu tố quyết định sự phát triển ban đầu của quả cà phê. Do vậy, lượng mưa dồi dào được dư báo sẽ cung cấp cho vùng trồng cà phê trong giai đoạn này được đánh giá là rất tốt đối với sự phát triển của cây trồng và có thể đưa lại triển vọng nguồn cung tích cực hơn trong niên vụ tới. Tuy vậy, đây lại là yếu tố gây áp lực lên giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây