Giá cà phê khả năng cao sẽ dao động với biên độ lớn trong tuần này khi đồng USD có thể tiếp tục neo ở mức cao

Kết thúc phiên giao dịch 2/8, giá Cà phê trên hai Sở tiếp tục suy yếu. Giá Arabica kỳ hạn tháng 9 giảm gần 4% còn 172.8 cents/pound, giá Robusta cùng kì hạn cũng giảm gần 2% còn 1753 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai mặt hàng được thu hẹp lại còn 50.4% chiết khấu cho giá Cà phê Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc tuần giao dịch 29/08 – 04/09, hai mặt hàng cà phê đồng loạt suy yếu do đồng Real suy yếu và nguồn cung tại Brazil đón nhận một số thông tin tích cực về tiến độ thu hoạch trong niên vụ 21/22 và dự báo mưa thúc đẩy cho sự phát triển cây trồng niên vụ 22/23.

Theo báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 08/2022 của Mỹ, số người có việc làm tăng thêm 315,000 người, cao hơn mức dự đoán là 300,000 người, đồng thời tỷ lệ thất nghiệp trong tháng trước đã tăng lên 3.7%, mức cao nhất kế từ tháng 02/2022. Đây có thể sẽ là một nhân tố thúc đẩy Cục Dữ trữ Liên Bang Mỹ (FED), tăng lãi suất 0.75% trong đợt điều chỉnh lãi suất vào tháng 09. Dự kiến sẽ khiến đồng USD có thể tăng giá và tiếp tục neo ở mức cao nhất trong 20 năm gần đây, từ đó thúc đẩy lực bán từ phía nông dân Brazil, khiến lực bán tiếp tục chiếm ưu thế trong thời gian tới.

Các nhà dự báo thời tiết đang dự đoán hiện tượng La Nina với lượng mưa ít hơn mức trung bình sẽ kéo dài đến hết năm nay tại Brazil, điều này gây trở ngại rất lớn cho sự phát triển của cà phê trong niên vụ 22/23. Đặc biệt khi một số khảo sát về chất lượng cà phê tại Brazil đang cho thấy hiện tượng ra hoa sớm, kết hợp với thời tiết khô hạn hơn bình thường – điều vốn không ủng hộ cho sự phát triển chồi và quả cà phê, dự kiến sẽ khiến chất lượng và sản lượng cà phê niên vụ này tại Brazil sụt giảm, từ đó hỗ trợ giá trong thời gian tới.

Theo hiệp hội người trồng cà phê Colombia, sản lượng cà phê tháng 07 tại quốc gia này chỉ đạt 944,000 bao, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Được biết Colombia vốn là quốc gia sản xuất Arabica lớn thứ 2 thế giới, việc sản lượng suy yếu kết hợp với lo ngại nguồn cung đáng lo ngại tại các nhà cung ứng khác như Honduras và Bờ Biển Ngà, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa lực mua của mặt hàng này trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo đang ủng hộ cho đà tăng khi đường MACD giao với đường Signal và tiếp tục hướng lên trên, giá cũng nằm trên cả 3 đường trung bình động, thể hiện giá có khả năng tăng trong thời gian tới. Tuy vậy, giá Arabica cũng đang tiệm cận rất gần với mức hỗ trợ 228.00 cents, rất có thể sẽ tạo động lực cho giá. Kết hợp với thông tin cơ bản, khả năng cao giá Arabica kỳ hạn tháng 12 sẽ giao động trong khoảng 223.00 – 235.00 cents.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây