Lực bán từ các quỹ đầu tư có thể gây sức ép lên giá Cà phê

Cả hai mặt hàng Cà phê vẫn đang trong một chu kì giảm điều chỉnh bất chấp sự suy yếu của đồng USD. Các tin tức băng giá không còn khiến các nhà đầu tư lo sợ, nên việc cả hai sở đều nâng mức ký quỹ có thể là lý do cho lực bán có phần dồn dập hơn trên thị trường.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Đóng cửa ngày 28/7, giá Cà phê trên hai Sở đồng loạt lao dốc. Giá Arabica giảm gần 2% còn 196.5 cents/pound, tương đương với mức 4332 USD/tấn. Giá Robusta cũng kết thúc phiên với mức giảm 2.33% còn 1885 USD/ounce. Khoảng cách giữa hai sàn cũng được thu hẹp lại còn 56% cho chiết khấu giá Robusta.

Cả hai mặt hàng Cà phê vẫn đang trong một chu kì giảm điều chỉnh bất chấp sự suy yếu của đồng USD. Các tin tức băng giá không còn khiến các nhà đầu tư lo sợ, nên việc cả hai sở đều nâng mức ký quỹ có thể là lý do cho lực bán có phần dồn dập hơn trên thị trường. Mức ký quỹ cho Cà phê Arabica trên sở ICE US tăng lên 9900 USD/ hợp đồng, và mức ký quỹ cho Cà phê Robusta trên sở ICE EU tăng lên 1628 USD/hợp đồng.

Hôm nay là phiên giao dịch cuối cùng của tháng, nhiều khả năng các quỹ đầu tư lớn sẽ thanh khoản các hợp đồng để cơ cấu lại vị thế. Lực bán có thể sẽ gây sức ép lên giá của cả hai loại cà phê.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá Arabica đã giảm phiên thứ ba liên tiếp. Tuy giằng co mạnh trong phiên, nhưng giá vẫn đóng cửa nằm trong kênh giá. 

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây