Đà tăng của thị trường cà phê tiềm ẩn nhiều rủi ro

Sắc xanh đã quay trở lại với thị trường Cà phê trong ngày hôm qua. Giá Arabica kỳ hạn tháng 12 trên sở ICE US đóng cửa tăng gần 2% lên 182.45 cents/pound, giá Robusta kỳ hạn tháng 11 trên sở ICE EU cũng tăng gần 2.5% lên 1797 USD/tấn. Chênh lệch giữa hai sở vẫn duy trì ở mức 55% chiết khấu cho giá Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Các nhà đầu tư cà phê vừa có một phiên giao dịch hứng khởi và giúp cho sắc xanh duy trên thị trường phiên thứ 4 liên tiếp. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 0.9% lên 188 cents/pound, đồng thời, hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 11 cũng đóng cửa với mức tăng 1% lên 1994 USD/tấn, mức cao nhất trong vòng 4 năm. Chênh lệch giá giữa hai Sở vẫn duy trì ở mức 52% chiết khấu cho giá Robusta.

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, giá Robusta đã liên tiếp hai lần hướng tới mốc 2000 USD/tấn. Đà tăng lần này vẫn xuất phát từ những khó khăn trong chuỗi cung ứng trên toàn cầu do giá cước vận chuyển leo thang và thiếu hụt container. Bên cạnh đó, dịch bệnh tiếp tục bùng phát ở Việt Nam và Indonesia cũng là một yếu tố hỗ trợ cho đà tăng lần này của giá.

Đối với giá cà phê Arabica, dự báo cho biết nhiều khả năng ở miền Nam Brazil sẽ xuất hiện mưa trong tuần tới. Đây có thể là một yếu tố cản trở lực mua trong những phiên kế tiếp.

Có thể thấy, đà tăng lần này của thị trường cà phê được ủng hộ bởi các rủi ro liên quan tới nguồn cung, tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ trong thời gian tới có thể không tăng mạnh, khi dịch bệnh vẫn khiến cho các hàng quán phải đóng cửa. Do đó, giá trong phiên hôm nay có thể sớm gặp phải áp lực chốt lời.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cần để ý đến các tin tức về nội dung cuộc họp Jackson Hole vào hôm nay. Nếu đồng USD tăng mạnh, giá cả hai mặt hàng cà phê cũng sẽ chịu nhiều sức ép.

 Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây