Thiếu vắng động lực mua, giá cà phê có thể quay đầu giảm trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch 5/8, giá hai mặt hàng Cà phê tiếp tục diễn biến trái chiều. Sắc xanh vẫn tiếp tục duy trì ở thị trường Cà phê Arabica bằng mức tăng nhẹ 0.71% lên 176.9 cents/pound, trái lại giá Robusta giảm nhẹ còn 1764 USD/tấn. Chênh lệch giá vẫn ở mức 55% chiết khấu đối với giá Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Sắc xanh vẫn duy trì ở thị trường Cà phê khi kết thúc phiên giao dịch 25/8. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng nhẹ 0.3% lên 186.35 cents/pound, hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 11 gần như không đổi so với phiên hôm trước, ở mức 1973 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở duy trì ở mức 52% chiết khấu cho giá Robusta.

So với mức tăng mạnh của phiên ngày 24/8, lực mua của phiên hôm qua yếu đi rõ rệt. Các tin tức cơ bản hỗ trợ giá trong giai đoạn này đều đã bão hòa đối với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, dự báo cho biết sắp có mưa tại những khu vực trồng cà phê chính ở Brazil như Minas Gerais và Sao Paulo cũng là yếu tố “bearish” với giá. Thị trường cà phê đã ở trong trạng thái thiếu vắng tin tức trong hai tuần gần đây, do đó, trong phiên hôm nay giá có thể sẽ giảm nhẹ bởi các nhà đầu tư không còn động lực mua vào.

Đối với giá Arabica, giá tăng vào đầu phiên nhưng lực bán mạnh ở khu vực cạnh trên của Bollinger Band khiến cho giá đóng cửa phiên giảm so với lúc mở cửa.

Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây