Thị trường cà phê loay hoay tìm động lực bứt phá

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/8, sắc xanh đã quay trở lại với thị trường cà phê. Giá Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 0.5% lên 182.85 cents/pound, giá Robusta cũng đóng cửa với mức tăng 1.7% lên 1877 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở giảm nhẹ còn 53% chiết khấu cho giá Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Hai mặt hàng cà phê có tuần đầu tiên diễn biến trái chiều sau khi đi cùng nhau trong 5 tuần liên tiếp trước đó. Đóng cửa tuần qua, hợp đồng cà phê Arabica tháng 12 trên sở ICE US giảm 2.3% còn 181.5 cents/pound, trong khi hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 11 trên sở ICE EU tăng 2.5% lên 1882 USD/tấn

Biến thể Delta vẫn là một mối đe dọa lớn đối với triển vọng phục hồi của nền kinh tế trên toàn cầu, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực lên nhu cầu tiêu thụ cà phê trên toàn thế giới, khi mà các nước lại thực hiện giãn cách xã hội. Do đó, những lo ngại về nguồn cung bị tổn thất do thời tiết khắc nghiệt ở Brazil là không đủ để đưa giá bứt phá. Trái lại, giá Robusta có nhiều cơ hội hơn để tăng giá khi mà chênh lệch giá giữa hai sở vẫn cao và duy trì ổn định ở mức 53% chiết khấu cho giá Robusta. Giãn cách và xu hướng làm việc tại nhà cũng khiến cho nhu cầu sử dụng cà phê hòa tan tăng lên và hỗ trợ cho giá cà phê Robusta. Đồng thời, sự lây lan của biến thể Delta khiến cho các hoạt động xuất khẩu ở hai nước sản xuất cà phê lớn là Việt Nam và Indonesia đều bị ảnh hưởng nặng nề cũng là một yếu tố “bullish” với giá Robusta.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây