Giá cà phê có thể đi ngang trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch 2/8, giá Cà phê trên hai Sở tiếp tục suy yếu. Giá Arabica kỳ hạn tháng 9 giảm gần 4% còn 172.8 cents/pound, giá Robusta cùng kì hạn cũng giảm gần 2% còn 1753 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai mặt hàng được thu hẹp lại còn 50.4% chiết khấu cho giá Cà phê Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Đóng cửa ngày 19/8, giá cà phê trên hai Sở đồng loạt giảm. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 trên Sở ICE US giảm 0.85% còn 181.3 cents/pound, hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 11 trên sở ICE EU đồng thời giảm 0.75% còn 1863 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở vẫn duy trì ổn định ở mức 53% chiết khấu cho giá Robusta.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lây lan mạnh mẽ làm cho nhu cầu tiêu thụ Cà phê trên toàn cầu sụt giảm, giá cả hai mặt hàng cà phê cũng chịu áp lực bất chấp những lo ngại về nguồn cung.

Thêm vào đó, Trung tâm Nghiên cứu Nhiệt đới Brazil (TRS) đưa ra mức ước tính thiệt hại là 2.7 triệu bao trên tổng số 68 triệu bao cho niên vụ tới (tương đương với mức 3.9%) cho đợt băng giá vừa qua và là mức tổn thất thấp nhất so với dự báo trước đó là 4.5 triệu bao của công ty xuất khẩu Guaxupe và con số 20% sản lượng của vùng Minas Gerais từ công ty xuất khẩu Comexim. Vì vậy, giá cà phê hiện tại không còn được hỗ trợ nhiều và trở nên nhạy cảm trước bất kì yếu tố “bearish” nào. Do đó, đồng USD tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ vào số liệu việc làm tích cực của nước Mỹ đã làm cho giá cà phê trên hai sở đồng loạt lao dốc. Chỉ số Dollar Index tăng lên 93.5 điểm, mức cao nhất trong vòng 9 tháng.

Thị trường cà phê nhìn chung đang ở trong giai đoạn thiếu vắng các tin tức cơ bản có khả năng gây biến động mạnh lên giá, do đó, giá Cà phê được dự báo sẽ phản ứng với các mức kỹ thuật.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây