Những khó khăn trong chuỗi logistics toàn cầu có thể tiếp tục hỗ trợ giá Cà phê tăng

Cà phê, dầu cọ bật tăng mạnh, dầu thô ghi nhận mức đóng cửa tuần thấp nhất từ đầu năm

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/8, giá Cà phê trên hai sở đồng loạt bứt phá. Giá Arabica kỳ hạn tháng 12 tiếp tục tăng 1.5% lên 185.1 USD/tấn, giá Robusta kỳ hạn tháng 11 đóng cửa với mức tăng mạnh gần 4% lên 1863 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở giảm nhẹ còn 54% chiết khấu cho giá Robusta.

Phiên tăng giá của hôm qua đã hoàn toàn đưa giá của hai mặt hàng Cà phê ra khỏi xu thế đi ngang ảm đạm của tuần trước. Lực mua mạnh duy trì suốt cả phiên hôm qua là minh chứng rõ ràng cho việc dòng vốn đã quay trở lại với thị trường Cà phê. Giới đầu tư hiện vẫn rất tin tưởng vào triển vọng của cả hai mặt hàng Cà phê nhất là trong bối cảnh nguồn cung đang gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh những lo ngại về thời tiết khô hạn ở Brazil, biến chủng virus Corona mới, Lamda, đang hoành hành ở các nước khu vực Nam Mỹ, trong đó có Brazil, cũng là một rủi ro mà ngành Cà phê phải đối mặt. Các hoạt động sản xuất và đặc biệt là chuỗi vận chuyển sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn.

Hiệp hội xuất khẩu Cà phê ở Brazil cho biết sản lượng xuất khẩu Cà phê trong tháng 7 đạt 2.83 triệu bao, giảm 12.8% so với cùng kỳ năm trước, bởi Cà phê hiện khó cạnh tranh để được xuất khẩu so với các sản phẩm khác ở Brazil.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây