Giá cà phê có thể tiếp tục giảm trong phiên hôm nay do các quỹ tiếp tục cắt vị thế mua ròng

Sắc xanh duy trì ở thị trường cà phê trong cả năm phiên của tuần trước, thúc đẩy giá Arabica tăng gần 6% lên 192.2 cents/pound lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần. Đáng chú ý, giá Robusta bứt phá hơn 7% lên 2018 USD/tấn, mức cao nhất trong vòng 4 năm.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên 24/2, hai mặt hàng cà phê đồng loạt giảm mạnh. Giá Arabica đóng cửa giảm gần 4% còn 237.9 cents/pound, mức thấp nhất trong vòng 3 tuần. Giá Robusta cũng giảm 2.5% về 2179 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở giảm nhẹ về 58.5% chiết khấu dành cho giá Robusta.

Những căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine đã leo thang lên thành chiến tranh, khiến cho thị trường tài chính thế giới cũng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Vì thế, không chỉ có các nhà đầu tư cá nhân, mà các quỹ đầu tư hay tổ chức tài chính lớn cũng đều tiến hành cơ cấu lại vị thế để tránh rủi ro đến từ những diễn biến khó lường của thị trường. Trong phiên hôm qua, bất chấp việc tồn kho trên Sở ICE US tiếp tục giảm về chỉ còn 980,562 bao, các quỹ vẫn tiến hành cắt giảm vị thế mua ròng đối với thị trường cà phê để tránh áp lực thanh khoản.

Từ việc mức dự trữ trong ngắn hạn sụt giảm có thể thấy triển vọng tăng giá của thị trường Arabica vẫn còn, nhưng giá sẽ chịu áp lực vì các yếu tố liên thị trường và có thể chưa phản ánh tin tức cơ bản trong một vài phiên sắp tới. Giá Robusta, được dự báo sẽ đi theo giá Arabica trong giai đoạn này bởi thị trường còn vắng bóng các tin tức cơ bản hơn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây