Giá cà phê có thể phục hồi tại các vùng hỗ trợ tâm lý

Giá cà phê Arabica hôm nay kỳ hạn tháng 12 tiếp tục giảm 0.13% còn 195.64 cents/pound trong khi giá Robusta kỳ hạn tháng 11 tăng mạnh 2% lên 2066 USD/tấn. Chênh lệch giữa hai sở thu hẹp còn 52% chiết khấu cho giá Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên 05/05, mức giảm mạnh của giá Arabica đã xóa đi phần lớn mức tăng tích lũy trong 2 phiên trước đó. Đây là diễn biến đã được chúng tôi dự đoán và việc mở vị thế bán từ đầu phiên hôm qua đã mang lại khá nhiều hiệu quả cho giới đầu tư. Giá Arabica đang hướng về vùng hỗ trợ 210 – 215 cents và nhiều khả năng sẽ chưa giảm mạnh khỏi vùng này.

Các số liệu xuất khẩu của Brazil trong tháng 04 không quá tích cực, với khoảng 15% thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên năm vừa rồi là năm mất mùa của cà phê Brazil trong chu kỳ 2 năm, vì thế việc xuất khẩu giảm là điều đã được dự báo trước.

Đồng Real Brazil đang giằng co mạnh ở vùng giá 1 Dollar đổi 5 Real. Sẽ khá khó để Real có thể sụt giảm mạnh như đợt trước khi Brazil cũng đang tăng cường khôi phục sản xuất sau đại dịch. Vì thế, nhiều khả năng giá Arabica sẽ đi ngang ở vùng giá 215 – 220 trong hôm nay.

Về mặt kỹ thuật, giá đang đi ngang ở nửa dưới của Bollinger hướng xuống. MACD ở dưới đường Signal và cắt xuống dưới mức 0, cho thấy xu hướng vẫn thiên về “bearish” trong trung hạn. Giới đầu tư hạn chế mở vị thế mua mới tại vùng giá này.

Đối với Robusta, giá cũng đang tiếp tục giảm nhẹ đầu phiên hôm nay sau khi bị đẩy xuống từ vùng kháng cự 2150 trong hôm qua. Việc lần thứ 3 bị đẩy xuống từ vùng này và giá đang đi dưới mây kumo cho thấy lực bán có thể gia tăng thêm trong hôm nay. Nhất là tâm lý chốt lời của giới đầu tư nhỏ lẻ trước cuối tuần. Giá có thể hướng về vùng 2100 USD và nên hạn chế mở vị thế mới.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây