Giá cà phê có khả năng sẽ khởi sắc hơn trong đầu tuần này nếu các thị trường tài chính duy trì đà phục hồi

gia-hai-mat-hang-ca-phe-co-the-khong-di-cung-chieu-voi-nhau-trong-ngan-han

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc tuần giao dịch 20–26/06, cả 2 mặt hàng cà phê tiếp tục giảm gần 2%. Mặc dù giá có sự phục hồi trong nửa đầu tuần, tuy nhiên lực bán rất lớn trong 2 phiên cuối tuần đã đảo ngược diễn biến tăng trước đó. Lo ngại về suy thoái kinh tế cùng triển vọng nguồn cung ổn định là các yếu tố chính khiến giá gặp nhiều sức ép.

Theo khảo sát của Reuters, các chủ tàu hiện đang cho thuê tàu vận tải biển theo hợp đồng dài hạn với mức giá cao kỷ lục, và khiến chi phí đặt các chuyến hàng container tăng kỷ lục 30.1% trong tháng 05. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng trên toàn cầu do đại dịch Covid, kết hợp với việc thiếu hụt container mới đã buộc các công ty phải tải các tàu cũ lên mức kỷ lục để đáp ứng nhu cầu giao thương. Cùng với sự gia tăng mạnh của giá nhiên liệu, khiến cho việc người nông dân cũng sẽ không chấp nhận bán hàng khi giá bị đẩy về quá thấp.

Bên cạnh đấy, các chỉ số tài chính Mỹ đều có sự phục hồi mạnh trong tuần vừa rồi, sau 3 tuần suy yếu liên tiếp trước đó. Mặc dù vẫn trong xu hướng giảm, tuy nhiên đây sẽ vẫn là các yếu tố tích cực với hầu hết các nhà đầu tư, trước khi Mỹ công bố số liệu cuối cùng về GDP Quý I vào giữa tuần này.

Về mặt kỹ thuật, giá đã rơi khỏi đường trendline tăng từ đầu tháng 05 trong phiên cuối tuần trước và đang được hỗ trợ bởi đường MA50, cùng với Fibo 50%. RSI hướng xuống ở dưới đường trung bình, tuy nhiên khoảng cách giữa MACD và đường Signal đang hẹp dần ở trên mức 0, cho thấy lực bán đang giảm. Giá vẫn đang hướng về vùng mây kumo đỏ, và cũng có thể nhận được lực hỗ trợ tại đây. Nhiều khả năng giá sẽ có sự phục hồi trong tuần này và giằng co mạnh quanh vùng giá 225 cents với biên độ khoảng 5 cents.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây