Giá cà phê có dấu hiệu sẽ phục hồi trở lại trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê trên 2 sàn New York và London đồng loạt suy yếu, trái chiều với diễn biến tăng của giá đường.

Cụ thể, giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 giảm rất mạnh gần 2%, xóa đi phần lớn mức tăng của phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, giá Robusta kỳ hạn tháng 3 tuy chỉ giảm nhẹ 0.23%, nhưng đã là phiên giảm thứ 6 liên tiếp.

Đồng Dollar tiếp tục tăng trong ngày hôm qua, sau khi vượt lại mức kháng cự quan trọng 90.00 trong cuối tuần trước đã gây sức ép khiến cho đồng Real giảm mạnh đến 1.31%. Đồng tiền này cũng đã mất giá đến gần 4% chỉ sau 4 phiên, khiến cho nông dân nước này đẩy mạnh việc bán hàng và gây sức ép lên nhiều mặt hàng nông sản. Xu hướng tăng của đồng Dollar vẫn đang duy trì trong sáng nay và thị trường dự đoán sẽ còn kéo dài đến khi tổng thống Trump chính thức bàn giao lại chính quyền cho ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới đây.

Về mặt kỹ thuật, giá cà phê dù giảm rất mạnh trong đầu phiên hôm qua nhưng hồi phục trở lại từ đường MA50 (đường màu tím). Toàn bộ thân nến hôm qua vẫn đang nằm trọn vẹn trong cụm morning star hình thành trước đó, cho thấy xác suất tăng vẫn còn mạnh trong tuần này. MXV News vẫn giữ nguyên dự đoán giá sẽ vượt lại mức 125 cents trong tuần này còn đối với phiên hôm nay, khoảng dao động dự kiến có thể là 120.00 – 124.00.

Đối với cà phê Robusta, giá đã tìm về đến vùng giá 1300 trong phiên hôm qua như MXV News đã dự đoán trước đó và bật tăng trở lại để hình thành cây nến Doji, là một dấu hiệu giá có thể đảo chiều trở lại trong phiên hôm nay. Đồng Bảng Anh sau giai đoạn suy yếu từ đầu năm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh cùng mức tăng của đồng Dollar đang có dấu hiệu tăng trở lại, sẽ là yếu tố hỗ trợ đối với giá Robusta. Khoảng giá dự đoán cho phiên hôm nay có thể là 1310 – 1330.

Giá đường kỳ hạn tháng 3 tăng nhẹ 0.45% trong phiên đầu tuần, dù có lúc trong phiên đã bị đẩy xuống dưới mức hỗ trợ 15.50. Chính phủ Ấn Độ đang lập kế hoạch áp dụng các mô hình kép trong sản xuất ethanol và đường, giống như với Brazil, để hạn chế việc sản xuất đường quá mức trong năm vừa rồi khiến cho giá đường sụt giảm mạnh. Điều này có thể giúp các nhà máy sản xuất đường theo nhu cầu thị trường dựa trên kịch bản cung – cầu. Các nhà máy có thể luân chuyển sản xuất ethanol và đường, để kiếm được nhiều tiền hơn và giảm gánh nặng tài chính. Đường MA20 hiện đã cắt lên MA50 và có xu hướng mở rộng. Do đó, MXV News đự đoán giá có thể sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay với khoảng dao động dự kiến sẽ là 15.50 – 15.80.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây