Giá cà phê Arabica khả năng cao sẽ tiếp tục giảm trong phiên hôm nay khi mưa lớn khiến triển vọng nguồn cung niên vụ tiếp theo tích cực hơn

Giá cà phê Arabica khả năng cao tiếp tục tăng trước những thông tin tiêu cực về nguồn cung

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, đà giảm của Arabica được điều chỉnh nhẹ hơn với mức giảm 0.58% khi Dollar Index giảm mạnh hơn 1%, đồng nghĩa với việc đồng Real tăng trong cặp tỷ giá USD/Brazil Real. Điều này đã thúc đẩy lực bán từ phía nông dân Brazil và hỗ trợ giá cà phê trong phiên hôm qua, thậm chí Robusta còn quay đầu tăng nhẹ 0.15%.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Cà phê Xanh (GCA), lượng cà phê lưu trữ tính đến tháng 09 tại các cảng ở Mỹ giảm 71,608 bao loại 60kg so với tháng trước và là lần giảm đầu tiên sau 6 lần tăng liên tiếp kể từ 03/2022 nhưng vẫn tăng 5.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Do vậy, đây vẫn chưa thể xem là yếu tố hỗ trợ giá trong phiên hôm nay.

Bên cạnh đó, tồn kho đạt chuẩn Arabica trên Sở ICE US cũng giảm 2,440 bao xuống mức 397,999 bao, thấp nhất trong hơn 23 năm gần đây. Dù vậy, các chuyên gia vẫn dự đoán mức tồn kho này sẽ được hồi phục trong thời gian tới khi giá cà phê bán rửa lại Brazil đã đủ rẻ để giao đến các kho giao hàng của ICE.

Dự báo thời tiết tại Brazil cho thấy, mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra tại vùng Trung Nam, đặc biệt là Minas Gerais, bang trồng cà phê chính của Brazil. Với lượng mưa dự kiến cao hơn 50-90 mm so với mức bình thường, sẽ tiếp tục ủng hộ cho sự phát triển của cây cà phê trong năm tiếp theo, từ đó gây áp lực lên giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây