Giá cà phê Arabica có thể tiếp tục suy yếu do người dân châu Âu phải thắt chặt chi tiêu

Thị trường Arabica đang có điểm vào tốt hơn thị trường Robusta

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê ngày 13/04 tiếp tục đóng cửa trong sắc đỏ với giá Arabica trên Sở ICE US giảm mạnh 3.6% về mức 225 cents/pound, giá Robusta trên Sở ICE EU giảm 0.3% về mức 2091 USD/tấn.

Hiện tại, sự quan tâm của thị trường đang tập trung vào diễn biến chiến tranh giữa Nga và Ukraine cùng những lo ngại về lạm phát. Theo giới truyền thông phương Tây, Nga đang tiếp tục đưa một lượng lớn xe tăng và pháo binh vào Ukraine để chuẩn bị cho một cuộc tổng tiến công. Điều này sẽ khiến cho giá lương thực và nhiên liệu tăng cao, từ đó buộc người tiêu dùng phải thắt chặt chi tiêu, trong đó cà phê sẽ là một trong những mặt hàng bị ảnh hưởng đầu tiên.

Tại Brazil, lạm phát tăng lên đã thúc đẩy người dân bán hàng trước lo ngại về việc đồng Reals mất giá. Trong khi đó, những chuyến hàng ban đầu đến Nga của họ đã được chuyển hướng đến các địa điểm khác, từ đó hỗ trợ giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung trong ngắn hạn. Như vậy, giá Arabica có thể sẽ mất đi yếu tố hỗ trợ về nguồn cung và khó có thể duy trì đà phục hồi.

Hiện tại bang Parana của Brazil đã bắt đầu giai đoạn thu hoạch, tuy nhiên các khu vực trồng Arabica chính của Brazil lại đang đón nhận lượng mưa thấp hơn mức trung bình. Kết hợp với thời tiết khô hạn do LaNina gây ra, sản lượng cà phê niên vụ 22/23 của Brazil có thể  ảnh hưởng nghiêm trọng.

Xét đến yếu tố kỹ thuật, chỉ số RSI đang hướng xuống dưới vùng 50. Đà giảm của giá suy yếu sau khi vượt qua ngưỡng hỗ trợ 225 cents. Do các quỹ đầu tư đã đồng loạt chốt lời trong phiên hôm qua, giá hôm nay có khả năng dao động trong khoảng từ 220 cents đến 225 cents.

Đối với mặt hàng Robusta, giá chịu áp lực bán mạnh sau khi đã vượt qua mức kháng cự tâm lý 2100 USD. Giá vẫn đang dao động ở khoảng dưới của dải Bollinger Bands, chỉ số RSI đang hướng về ngưỡng 40, giá trong phiên hôm nay có khả năng sẽ dao động quanh vùng 2090 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây