Giá cà phê Arabica có thể test lại mức hỗ trợ tâm lý 220 trước tác động trái chiều của nguồn cung.

gia-hai-mat-hang-ca-phe-co-the-khong-di-cung-chieu-voi-nhau-trong-ngan-han

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê tiếp ghi nhận tuần thứ 3 liên tiếp đóng cửa trong sắc đỏ, trong đó giá Arabica giảm 6% xuống mức 224.2 cents/pound, giá Robusta thấp hơn 6.4% ở mức 2038 USD/tấn.

Thị trường Arabica trong tuần vừa qua đã đón nhận những thông tin trái chiều nhau liên quan đến nguồn cung. Trong đó, tồn kho Arabica trên Sở ICE tăng nhẹ 1.3% lên hơn 1 triệu bao. Nhà sản xuất Arabica số 1 thế giới là Brazil cho biết, xuất khẩu cà phê trong tháng 2 đã đạt 208,511 tấn, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nước này cũng đã thành công vận chuyển gần 1.4 triệu bao cà phê bằng phương thức giao hàng rời thay vì sử dụng container để tránh tình trạng tắc nghẽn toàn cầu trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, sản lượng cà phê của Colombia trong tháng 2 lại thấp hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái với 928.000 bao. Đây đã là tháng thứ 5 liên tiếp sản lượng của quốc gia này thấp hơn 13% so với cùng kỳ của giai đoạn trước đó. Ngoài ra, giá cà phê Arabica trong tuần còn chịu áp lực bởi tâm lý bán tháo của các quỹ đầu tư.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây