Giá cà phê Arabica có khả năng tiếp tục neo ở mức cao trước lo ngại về khủng hoảng logistics

cac-quy-dinh-nghiem-ngat-de-chong-dich-covid-19-o-cac-nuoc-chau-au-se-gay-suc-ep-len-gia-ca-phe

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê tuần vừa qua đóng cửa phân hoá rõ rệt, trong đó hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 5 tăng 2.9% lên mức 228.4 cents/pound, hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn giảm 0.4% xuống còn 2139 USD/tấn.

Đối với mặt hàng Arabica, mức tăng mạnh của giá chủ yếu được hỗ trợ bởi tâm lý mua của giới đầu cơ. Trên thực tế, giá Arabica đang phải đối mặt với những thông tin trái chiều nhau liên quan đến cung và cầu trên thị trường.

Cụ thể, những lo ngại về lạm phát tại Mỹ và khu vực Châu Âu đang khiến người tiêu dùng ngày càng thận trọng trong thói quen chi tiêu của mình hơn. Trong khi đó, cà phê không phải là mặt hàng lương thực thiết yếu, do đó nhu cầu tiêu thụ trong ngắn và trung hạn có khả năng suy yếu.

Tuy nhiên, giá vẫn đang duy trì được đà tăng do chuỗi cung ứng cà phê toàn cầu đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Bên cạnh khủng hoảng logistics từ trước đó do dịch Covid – 19 gây ra, hoạt động vận chuyển cà phê có khả năng sẽ phải tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu hụt container và cước vận chuyển đắt đỏ do một trong những cảng biển quan trọng nhất của Trung Quốc là Thượng Hải đang bị phong toả. Điều này có thể khiến các đơn hàng cà phê bị chậm trễ và giá đến tay người tiêu dùng trở nên đắt đỏ hơn.

Ngoài ra, việc đồng nội tệ Reals của Brazil duy tri ổn định đà tăng cũng là một trong những yếu tố hỗ trợ giá neo ở mức cao. Xét về yếu tố kỹ thuật, chỉ số RSI đang hướng lên trên vùng 50, giá quay đầu giảm sau khi vượt ngưỡng kháng cự 230 cents. Giá trong phiên hôm nay có khả năng sẽ dao động trong khoảng từ 225 cents đến 235 cents.

Ở một diễn biến khác, giá Robusta tiếp tục duy trì khoảng đi ngang ở khoảng trên của dải Bollinger bands, chỉ số RSI hướng xuống dưới vùng 50, do đó giá trong phiên hôm nay có thể test mức hỗ trợ tâm lý 2100 USD.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây