Giá bông và cà phê có thể tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên cuối tuần

Kết thúc phiên giao dịch 10/12, giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng rất mạnh 3.42% lên mức 121.05 cents/pound kéo theo giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 1.27% lên mức 1351 USD/tấn, kết thúc chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp.

Nguyên nhân của mức tăng trên chủ yếu đến từ việc giá trị đồng Real tăng mạnh 2.53% lên mức 1 Dollar đổi 5.04 Real, cao nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây do việc bổ sung hoán đổi ngoại hối của Ngân hàng trung ương Brazil và tuyên bố tiếp tục duy trì lãi suất hiện hành của Ủy ban Chính sách Tiền tệ đã thu hút dòng vốn đầu tư khối ngoại chảy mạnh vào thị trường chứng khoán nước này.

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê (Cecafé), Brzazil đã xuất khẩu tổng cộng 18.17 triệu bao (60kg) trong 5 tháng đầu niên vụ 20/21, tăng 17% so với cùng kỳ niên vụ trước. Hãng tư vấn Safras & Mercado ước tính, nông dân nước này hiện tại đã bán khoảng 54.5 triệu bao, tương đương 74% sản lượng dự kiến đồng nghĩa với việc nguồn cung sẽ khá hạn chế trong thời gian tới.

Cộng thêm việc Mỹ đã chính thức cấp phép cho vaccine của Pfizer bắt đầu từ hôm nay và sẽ triển khai trên diện rộng cho người dân trong thời gian tới, giá cà phê Arabica hoàn toàn có thể tiếp tục mạnh lên trong thời gian tới. MXV News dự đoán khoảng dao động trong phiên hôm nay của Arabica sẽ là 121.00 – 125.00. Còn đối với Robusta sẽ là 1350 – 1380.

Giá bông kỳ hạn tháng 3 tăng tiếp tục tăng mạnh 1.66% lên mức 74.26 cents/pound trong phiên hôm qua, nhờ các số liệu “bullish” trong báo cáo Cung – cầu Nông sản Thế giới tháng 12 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Giá bông hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 7/2019 đến nay, và đang hướng đến mức kháng cự tâm lý 75.00. Trong báo cáo tháng 12 của Cơ quan cung ứng mùa vụ của chính phủ Brazil, sản lượng bông niên vụ tới cũng bị giảm dự báo về mức 3.88 triệu tấn, thấp hơn tới 11% so với niên vụ trước do diện tích gieo trồng bị thu hẹp. Do đó, MXV News dự đoán, khoảng dao động của giá bông hôm nay sẽ là 74.00 – 75.00

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây