Giá bông và cà phê có thể tăng mạnh trở lại trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch 08/12, giá cà phê Arabica tiếp tục duy trì xu hướng tăng trong phiên đầu tuần, với mức tăng rất nhẹ 0.13%. Trong bối cảnh đồng Dollar tăng trở lại tạo sức ép lên toàn bộ giá các mặt hàng nông sản và nguyên liệu công nghiệp, thì việc giữ được sắc xanh đã là một tín hiệu rất tích cực. Điều này sẽ càng củng cố thêm xu hướng của giá Arabica và MXV News vẫn cho rằng giá có thể vượt lại được mức kháng cự 120 cents trong tuần này.

Nỗi lo của nông dân Brazil về việc chính phủ nước này đang chi tiêu công vượt trần và có thể khiến đồng Real mất giá trong thời gian tới, sẽ cản lại nhu cầu bán hàng quá sớm, nhất là trong bối cảnh sản lượng năm nay rơi vào năm giảm trong chu kỳ 2 năm của cây cà phê. Khoảng giá dự đoán trong phiên hôm nay đối với hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 3 là 118.50 – 121.00.

Đối với cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3, việc đồng Dollar mạnh lên và các bất đồng giữa Anh và EU trong quá trình đàm phán Brexit đang cản giá cà phê Robusta. Giá cước vận tải tăng cao cũng đang khiến lực mua bị chững lại. Tuy nhiên, thời tiết Tây Nguyên đang chuẩn bị có mưa nhiều vào cuối tuần này, sẽ cản trở hoạt động thu hái cà phê đang diễn ra ở đây, qua đó có thể giúp giá tăng trở lại trong phiên hôm nay. MXV News dự đoán giá có thể lên lại vùng 1350 – 1380.

Giá bông kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US đóng cửa phiên hôm qua giảm nhẹ 0.55% về sát mức hỗ trợ 72.00. Mức hỗ trợ này đang trùng với đường trung bình động 20 ngày và đang giúp giá bông tăng nhẹ trở lại trong sáng nay. Gói hỗ trợ 908 tỷ USD đang nhận được sự đồng thuận khá lớn từ cả hai Đảng và sẽ có thể sớm được thông qua, vẫn đang tạo áp lực lớn lên giá Dollar và hỗ trợ giá các loại hàng hóa. Trong khi đó, diện tích trồng bông vụ 2 tại Brazil được dự báo sẽ thu hẹp do ảnh hưởng từ việc gieo trồng đậu tương muộn tại các bang miền trung. Vì thế, MXV News dự đoán, giá bông có thể sẽ chuyển lên dao động ở vùng giá 72.00 – 73.00 trong phiên hôm nay.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây