Giá bông tăng vững chắc do dự báo chất lượng bông Mỹ giảm mạnh

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, thị trường nguyên liệu công nghiệp tiếp tục đà tăng tăng lạc quan. Trong khi nhóm hàng cà phê và cao su có sự diễn biến trái chiều, các mặt hàng cacao, bông và đường đồng loạt tăng. Chỉ số MXV công nghiệp nhờ vậy tăng 1.05% lên mức 1,362.09 điểm.

Diễn biến giá bông kỳ hạn tháng 12 trên sàn New York. Nguồn: Barchart

Bông tiếp tục là mặt hàng chứng kiến xu thế đi lên vững chắc nhất trong nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp.

Cụ thể, giá bông giao tháng 12 trên sàn ICE US đóng phiên hôm qua tăng 1.09%, tiếp tục chuỗi tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp, đạt mốc cao nhất trong vòng 8 tháng qua.

Giá bông được hỗ trợ vững chắc sau khi USDA công bố báo cáo Tiến độ mùa vụ cho tuần kết thúc vào ngày 04/10, cho thấy tốc độ thu hoạch bông và chất lượng bông Mỹ đang Mỹ đang thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ niên vụ 2019/20.

Cụ thể, tính đến hết tuần trước, mới có 17% diện tích trồng bông tại Mỹ đã được thu hoạch, thấp hơn 5 điểm phần trăm so với cùng kỳ niên vụ trước và thấp hơn 3 điểm phần trăm so với tốc độ thu hoạch trung bình 5 năm trở lại đây. Tốc độ thu hoạch tại nhiều bang trồng bông quan trọng đều đang chậm hơn so với cùng kỳ niên vụ 2019/20.

Chất lượng bông tốt và tuyệt vời trong tuần qua cũng giảm mạnh, chỉ đạt 65%, thấp hơn 4 điểm phần trăm so với dự báo của tuần trước nữa, và thấp hơn tới 9 điểm phần trăm so với chất lượng mùa vụ cùng kỳ niên vụ 2019/20.

Dự báo chất lượng bông niên vụ này xuống thấp cộng hưởng với nhu cầu bông tại châu Á đang phục hồi mạnh là những yếu tố chính hỗ trợ giá bông giữ vững đà đi lên trong dài hạn. Giới đầu cơ đang kỳ vọng đến cuối năm nay, giá bông kỳ hạn sẽ ngang bằng mức đỉnh hồi đầu năm nay.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây