Giá bông tăng do lo ngại mưa bão hủy hoại nhiều diện tích bông

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 24/08, sắc xanh chiếm ưu thế trở lại trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, trong đó mặt hàng bông chứng kiến mức tăng mạnh nhất. Giá bông giao tháng 12 trên sàn ICE US tăng mạnh 2.40% lên mức 65.82 US cents/pound. Thời tiết khô nóng phía Tây bang Texas, lan rộng sang các bang Oklahoma và phía Tây bang Kansas đang gây bất lợi cho cây bông trong giai đoạn tạo quả. Thêm nữa, cơn bão Laura đang đổ bộ vào khu miền Tây nước Mỹ, ảnh hưởng trực tiếp tới các bang Arizona và California cũng là nguyên nhân quan trọng kéo giá bông đi lên.

Báo cáo Tiến độ mùa vụ được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố rạng sáng nay cho biết, tiến độ tạo quả bông niên vụ 2020/21 trên cả nước Mỹ tính đến hết tuần trước đạt 88%, thấp hơn 1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn 1 điểm phần trăm so với mức trung bình 5 năm trở lại đây. Tiến độ tạo quả tại các bang Arkansas và Arizona đều đã đạt 100%. Tại các bang Texas và California, tiến độ tạo quả hiện đang nhanh hơn so với cùng kỳ niên vụ 2019/20, trong khi tại các bang Georgia, Mississippi, North Carolina và Tennessee, tiến độ tạo quả đang chậm hơn.

Tiến độ nứt quả bông trên toàn nước Mỹ hiện mới đạt 22%, thấp hơn 5 điểm phần trăm so với cùng kỳ niên vụ trước, nhưng cao hơn 3 điểm phần trăm so với mức trung bình 5 năm trở lại đây. Tiến độ nứt quả tại bang Arizona hiện đang đạt mức cao nhất trong số các bang trồng bông quan trọng với 70% diện tích trồng bông. Tiến độ nứt quả tại các bang Arkansas và Mississippi đang nhanh hơn so với cùng kỳ kiên vụ 2019/20. Tuy nhiên, chất lượng bông niên vụ 2020/2021 được cải thiện nhẹ so với tuần trước nữa với 46% diện tích bông đạt chất lượng tốt hoặc tuyệt vời.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây