Giá bông khả năng cao suy yếu trong phiên hôm nay khi chất lượng mùa vụ bông tại Mỹ tiếp tục khởi sắc

Rủi ro nguồn cung kéo giá dầu đảo chiều tăng, giá bông tiếp nối đà giảm

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 06/09, giá bông tăng nhẹ khi Pakistan, quốc gia lên kế hoạch nhập khẩu bông để phục vụ hoạt động ngành công nghiệp dệt may sau khi gần 20% sản lượng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra. Ở chiều ngược lại, giá đường bất ngờ giảm mạnh khi giá xăng dầu nội địa tại Brazil tiếp tục được điều chỉn giảm lần thứ 4 liên tiếp.

Lượng mưa được bổ sung tại vùng Đông Nam, Mỹ trong tuần trước đã cho thấy tác động tích cực của nó đến mùa vụ bông tại Mỹ khi trong báo cáo Crop Progress mới nhất được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), công bố sáng nay cho thấy, chất lượng mùa vụ tiếp tục được cải thiện. Cụ thể, tỷ lệ tốt – tuyệt vời đạt đạt 35%, tăng nhẹ 1% so với báo cáo trước, trong đó tỷ lệ thặng dự ghi nhận tích cực hơn tại Texas, vùng trồng bông chính của Mỹ với mức tăng 2%. Cùng với đó, độ ẩm tầng đất mặt và tầng đất sâu cũng tiếp tục có được sụ khởi sắc với tỷ lệ lần lượt là 44% và 63%, giảm mạnh so với tỷ lệ 60 và 69%. Điều này dự kiến sẽ giúp thị trường bớt lo nại hơn về vấn đề sụt giảm nguồn cung, từ đó thúc đẩy lực bán chiếm ưu thế và gây áp lực lên giá.

Do ảnh hưởng từ trận lũ lụt lịch sử kéo dài từ tháng 06, gần 20% sản lượng bông đang trong giai đoạn phát triển của nước này mất trắng. Pakistan đang dự kiến nhập khẩu lên 5.8 triệu kiện, tăng 1 triệu kiện so với số liệu dự đoán của USDA hồi tháng 08. Điều này được kỳ vọng sẽ phần nào kìm hãm đà giảm của bông trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, các thông số vẫn đang ủng hộ cho đà giảm khi đường MACD giao với đường Signal trên đường Zero nhưng chếch xuống dưới, giá nằm dưới cả 2 đường trung bình động đang hướng xuống.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây