Giá bông khả năng cao sẽ tiếp tục giằng co trước khi có số liệu mới về nguồn cung bông của Mỹ trong báo cáo WASDE tối nay

Giá bông khả năng cao sẽ tiếp tục giằng co trước khi có số liệu mới về nguồn cung bông của Mỹ trong báo cáo WASDE tối nay

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 11/10, cả bông và đường đều ghi nhận sự khởi sắc. Trong đó, bông có phiên tăng thứ 3 liên tiếp khi nguồn cung chịu sức ép từ mưa lớn tại Ấn Độ trong tuần trước, đường tăng nhẹ 0.13 cents khi sản lượng đường giảm tại các quốc gia sản xuất hàng đầu là Brazil và Pháp.

Sáng nay, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ra báo cáo mới nhất về Tiến độ mùa vụ tính đến ngày 09/10 của Mỹ. Theo số liệu từ báo cáo có thể thấy tiến độ thu hoạch đang diễn ra rất tích cực khi đạt 29%, cao hơn nhiều mức 19% của cùng kỳ năm ngoái và 25% của mức trung bình 05 năm. Tuy vậy, chất lượng mùa vụ thông qua tỷ lệ tốt tuyệt vời lại ghi nhận sự giảm nhẹ với 1% so với báo cáo trước và cũng là tỷ lệ thặng dư thấp nhất trong 05 năm đây. Tỷ lệ thặng dự tại bang Texas, bang sản xuất bông lớn nhất của Mỹ còn ghi nhận mức tệ hại hơn với chỉ 10%. Điều này cũng dấy lên hồi chuông cảnh báo về sản lượng tiềm năng của Mỹ, dù tiến độ thu hoạch nhanh chóng có thể kịp thời cung ứng bông cho thị trường, tỷ lệ thặng dư ở mức quá kém có thể ảnh hưởng đến sản lượng bông thu hoạch.

Trong tối nay, USDA cũng công bố báo cáo Cung – cầu nông sản tháng 10, sẽ đưa ra số liệu mới nhất về sản lượng bông dự kiện trong năm 2022 của Mỹ. Hiện tại, các nhà giao dịch đang kỳ vọng USDA sẽ cắt giảm ước tính sản lượng. Nếu điều này thực sự xảy ra trong tối nay thì đó chính là yếu tố hỗ trợ giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây