Giá bông khả năng cao nối tiếp đà tăng trong phiên hôm nay khi đồng Dollar Mỹ suy yếu

Giá bông khả năng cao nối tiếp đà tăng trong phiên hôm nay khi đồng Dollar Mỹ suy yếu

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 08/09, giá bông bất ngờ tăng mạnh hơn 2% khi đồng Dollar Mỹ dù vẫn ở mức cao nhưng đang trên đà suy yếu và dự báo thời tiết cho thấy khô hạn lại quay trở lại vùng trồng bông chính của Mỹ, khiến lo ngại nguồn cung sụt giảm quay trở lại. Hai mặt hàng đường diễn biến trái chiều khi giá đường trắng nhận được sự ủng hộ từ việc Liên minh châu Âu (EU) thâm hụt 785,000 tấn đường, nhưng đường 11 tiếp tục chịu áp lực từ việc giá dầu nội địa tại Brazil suy yếu.

Đồng Dollar Mỹ nối tiếp đà suy yếu khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tăng lãi suất 0.75%, mức tăng mạnh nhất trong lịch sử, khiến bông dần trở nên rẻ hơn đối với những khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó thúc đẩy lực mua gia tăng trong phiên hôm nay.

Cơ quan thương mại Pakistan đang yếu cầu chính phủ liên bang cho phép nhập khẩu bông từ Ấn Độ để bù vào lượng bông bị thiệt hại do trận lũ lụt lịch sử vừa qua tại nước này. Đồng thời, cơ quan này cũng cho biết, họ có thể nhập khẩu lên tới 2.5 triệu kiện bông, đây sẽ là thông tin tác động tích cực lên giá bông trong phiên hôm nay.

Thời tiết tại Texas, vùng trồng bông chính của Mỹ được dự báo vẫn duy trì ở mức nền nhiệt cao và không có mưa trong 1 tuần tới. Tuy vậy, tại khu vực phí Tây Nam đang xuất hiện những trận mưa lớn bao phủ tại một số bang trồng bông chính khác như Georgia và Mississippi, dự kiến sẽ lan rộng ra một số vùng trông bông khác trong vòng 5 ngày tới, được kỳ vọng sẽ cung cấp một lượng nước đủ lớn để hỗ trợ cho quá trình phát triển cây bông tại đây và bù đắp lại những lo ngại sụt giảm nguồn cung do khô nóng gây ra.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây