Giá bông diễn biến giằng co

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc tuần giao dịch 11/07 – 17/07, giá 2 mặt hàng bông và cà phê diễn biến trái chiều. Giá bông giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua, do triển vọng nới lỏng nguồn cung từ Mỹ và việc cắt giảm nhập khẩu từ Trung Quốc. Ở khía cạnh khác, đường có sự khởi sắc nhờ luật thuế mới dành cho nhiên liệu tại Brazil đã được thông qua.

Thời tiết khô nóng được dữ báo sẽ tiếp tục kéo dài trong tuần này tại Texas, khi nhiệt độ ban ngày luôn duy trì ở mức 3 con số và độ ẩm chỉ dưới 45%, làm dấy lên những lo ngại về chất lượng mùa vụ và sản lượng bông, trong bối cảnh bông tại Mỹ bắt đầu bước vào giai đoạn tạo quả. Khi tình trạng thiếu ẩm diễn ra quá lâu sẽ hạn chế việc hấp thụ kali làm lá ngả vàng và quả non bị rụng sớm, gây ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng bông. Đồng thời, thời tiết khô nóng là điều kiện thích hợp để các loại sâu bệnh như châu chấu, nhện phát triển và làm hại đến các cánh đồng bông, sẽ hỗ trợ giá trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, đường MACD giao nhau với đường Signal bên dưới đường 0 và có xu hướng chếch lên, kết hợp với 2 đường trung bình SMA 13 và SMA 34 đều vẫn nằm trên giá đóng của của bông trong phiên cuối tuần trước, thể hiện xu hướng giá sẽ giảng co. Thêm vào đó, dải Bollinger có hiện tượng thắt lại khi dải trên hướng xuống và dải dưới hướng lên củng cố them khả năng giá đi ngang trong phiên hôm nay.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây