Giá Bạch kim nối dài đà giảm bất chấp những số liệu khả quan của ngành công nghiệp xe hơi

Kết thúc ngày giao dịch 14/10, hợp đồng Bạch kim trên sàn NYMEX đóng cửa giảm 1.13%, xuống mức 863.4 USD/ounce. Đây đã là phiên lao dốc thứ ba liên tiếp của Bạch kim, với tổng mức giảm sau ba phiên lên tới 3.5%.

Giá Bạch kim đã liên tục giảm điểm, sau khi chạm mốc 1000 USD/ounce hồi tháng 8 vừa qua, và hiện tại đã quay về mức thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Diễn biến giá Bạch kim từ đầu năm. Nguồn: Barchart.com

Số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc (CAAM) công bố ngày hôm qua cho biết, sản lượng và doanh số bán xe hơi Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 9 vừa rồi. Cụ thể, sản lượng xe hơi Trung Quốc trong tháng 9 đạt 2.52 triệu chiếc, tăng 19.1% so với tháng trước và tăng 14.1% so với cùng kỳ năm ngoái; trong khi doanh số bán xe đạt 2.56 triệu chiếc, tăng 17.4% so với tháng trước và tăng 12.8 so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, sản lượng và doanh số bán xe hơi chạy bằng năng lượng tái tạo đạt lần lượt là 136,000 và 138,000 chiếc, tăng 48% và 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một tín hiệu khả quan đối với Bạch kim, khi ngành công nghiệp chế tạo xe hơi chạy bằng năng lượng là ngành đặc biệt thâm dụng kim loại này.

Theo số liệu của Hiệp hội đầu tư Bạch kim (WPIC), Bạch kim được các nhà sản xuất xe hơi chạy bằng năng lượng tái tạo đặc biệt chú trọng sử dụng khi chế tạo bộ lọc khí thải xe hơi, do đó tỉ lệ sử dụng Bạch kim chiếm gần gấp đôi so với các nhà sản xuất xe hơi chạy bằng năng lượng dầu mỏ.

Lũy kế trong 9 tháng đầu năm, sản lượng và doanh số bán xe Trung Quốc đạt lần lượt là 16.9 triệu và 17.1 triệu chiếc, giảm 6.7% và 6.9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây