Giá bạch kim khôi phục đà tăng, giá đồng và quặng sắt chịu sức ép bán bất chấp các tin tức nới lỏng hạn chế của Trung Quốc

su-truot-gia-cua-dong-usd-va-muc-ton-kho-sut-giam-tren-cac-so-se-ho-tro-gia-dong-trong-hom-nay

KIM LOẠI

Kết thúc phiên hôm qua, giá đồng gần như không thay đổi nhiều so với mức tham chiếu của của phiên trước đó, vẫn ở mức 4.71 USD/pound.

Thị trường lại bước vào giai đoạn giằng co bởi các nhà đầu tư đang thận trọng trước các tin tức mới được công bố.

Về mặt tích cực, các nhà chức trách đã có động thái nới lỏng chính sách kiểm soát dịch gắt gao trên 8 tỉnh thành, mở đường cho các biện pháp khôi phục nền kinh tế, và tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho giá đồng neo ở mức cao.

Cục Hải quan Trung Quốc mới đây cho biết nhập khẩu đồng chưa gia công trong tháng 3 là 504,009 tấn, giảm tháng thứ 3 liên tiếp và thấp hơn 9.5% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, mức tồn kho đồng trên Sở Thượng Hải cũng giảm về dưới 36,000 tấn. Các số liệu này ngoài việc phản ánh nguồn cung đồng ở Trung Quốc đang giảm, cũng cho thấy nhu cầu tiêu thụ ở nước này đang không tăng trưởng.

Hiện các chính sách của Bắc Kinh là một yếu tố dễ gây bất ngờ đối với thị trường, và tăng trưởng trong tiêu thụ đồng hiện chủ yếu phụ thuộc vào việc các nhà chức trách sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch nhanh hay chậm.

Ngoài ra, những gián đoạn trong chuỗi cung ứng ở nội địa Trung Quốc và trên thế giới cũng sẽ gây sức ép lên giá đồng do nhu cầu xuất nhập khẩu giảm.

Về nguồn cung thế giới, hiện mức tồn kho trên Sở LME đã vượt mức 100,000 tấn, và đang cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, còn tồn kho trên Sở COMEX cũng có khả năng sẽ tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 năm. Đây là những yếu tố kìm hãm đà tăng đối với giá đồng.

Lăng kính kỹ thuật cho thấy giá tiếp tục tích lũy trong khu vực 4.65 – 4.8 USD/pound. Chỉ số RSI vẫn trên mức 50 tuy nhiên có thể lực mua đã yếu đi, các nhà đầu tư nên đợi giá điều chỉnh về mức 4.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây