Cơ hội nào cho các nhà đầu tư kim loại quý khi thị trường đi ngang?

Chính sách thắt chặt tiền tệ đẩy giá năng lượng, kim loại đồng loạt giảm

KIM LOẠI

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, sắc xanh quay trở lại với thị trường kim loại quý. Giá Bạc tăng nhẹ 0.34% lên 25.32 USD/ounce, giá Bạch kim cũng tăng 0.81% lên 1070 USD/ounce.

Trong một ngày không có quá nhiều tin tức cơ bản, giá của cả hai mặt hàng kim loại quý bật tăng khi đồng USD suy yếu. Chỉ số Dollar Index giảm về 92.65 điểm. Sau cú giảm mạnh vào ngày 16/7 vừa qua, đà tăng trở lại của Bạc và Bạch kim có phần yếu ớt khi mà giá vẫn nằm dưới những đường kháng cự. Bên cạnh đó, dù giá tăng nhưng thị trường kim loại quý vẫn chịu sức ép đến từ thị trường chứng khoán Mỹ khi chỉ số S&P 500 lại tiếp tục lập đỉnh mới. Hãng tin Bloomberg cũng cho biết, dòng tiền của các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang có xu hướng quay trở lại các thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử. Do đó, giá Bạc và Bạch kim sẽ gặp nhiều sức ép khi phải chia sẻ bớt nguồn vốn.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá Bạc đã nhiều lần test lại đường kháng cự tuy nhiên đều thất bại. Thước đo Fibonacci cũng cho thấy phe mua không chiếm ưu thế khi chỉ đưa giá hồi lên tới vùng 38.2 và đều bật lại. Các tín hiệu mua đều không rõ ràng khi chỉ số RSI vẫn hướng xuống, giá chưa vượt qua được cạnh giữa của Bollinger Band.

Ở thị trường Bạch kim, xu hướng đi ngang hình thành rõ rệt hơn và có phần thuận lợi để các nhà đầu tư giao dịch. Độ rộng của khoảng giao dịch trải dài từ 1040 – 1120 USD/ounce, tuy nhiên biên độ có xu hướng thu hẹp lại trong thời gian gần đây.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây