Kim loại quý đi ngang, giá Đồng có thể tiếp tục bứt phá

Kết thúc phiên giao dịch 11/8, giá Bạc đóng cửa tăng nhẹ 0.5% lên 23.49 USD/ounce, trong khi giá Bạch kim có một phiên hồi phục mạnh gần 3% lên 1015 USD/ounce.

KIM LOẠI

Kết thúc phiên giao dịch 11/8, giá Bạc đóng cửa tăng nhẹ 0.5% lên 23.49 USD/ounce, trong khi giá Bạch kim có một phiên hồi phục mạnh gần 3% lên 1015 USD/ounce.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua giảm còn 0.3% so với mức 0.9% của tháng trước, đồng thời mức giảm này cũng nhiều hơn so với dự báo của các chuyên gia đưa ra trước đo. Số liệu lạm phát này củng cố cho quan điểm “Lạm phát chỉ mang tính chất tạm thời” của các quan chức FED. Do đó, cơ quan này có thể tiếp tục duy trì các chính sách tiền tệ nới lỏng bao gồm lãi suất thấp và khoản mua tài sản trị giá 120 tỉ USD mỗi tháng. Điều này khiến cho đồng USD bị suy yếu và hỗ trợ cho giá của Bạc và Bạch kim tăng.

Trong hôm nay, chỉ số giá sản xuất PPI sẽ được công bố. Nếu chỉ số này cũng thấp hơn so với dự báo, giá của Bạc và Bạch kim có thể tiếp tục tăng nhờ vào sự mất giá của đồng bạc xanh.

Dưới lăng kính kỹ thuật, giá Bạc đang tích lũy trong biên độ 23.1 – 23.67 USD/ounce. Giá có thể test lại mức kháng cự 23.65 USD/ounce trong phiên hôm nay trong bối cảnh tin tức lạm phát tích cực đối với giá.

Ở thị trường Bạch kim, giá bứt phá mạnh trong phiên hôm qua nhờ vào sự suy yếu của đồng USD và lực mua mạnh đưa giá qua khỏi mức kháng cự 1000 USD/ounce.

Bên cạnh hai mặt hàng kim loại quý, sắc xanh cũng tiếp tục duy trì trên thị trường Đồng. Những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra tại nhiều mỏ đồng lớn ở Chile là yếu tố hỗ trợ rất lớn đối với giá Đồng trong các phiên gần đây.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây