Dòng tiền có thể tiếp tục thoát khỏi các thị trường kim loại trong tuần này

Đóng cửa tuần giao dịch vừa qua, giá hai mặt hàng kim loại quý diễn biến trái chiều. Giá Bạc tăng 1.24% lên 25.55 USD/ounce, trong khi đó giá Bạch kim giảm 1.22% còn 1048 USD/ounce.

KIM LOẠI

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá Bạc giảm gần 5% về 24.33 USD/ounce, giá Bạch kim cũng giảm mạnh 7.3% còn 972 USD/ounce.

Cả hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt mất giá trước sức ép của đồng USD và sự tăng trưởng của các thị trường rủi ro gồm thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử. Tâm lý các nhà đầu tư kim loại quý đang trở nên rất bi quan, khi tín hiệu thắt chặt sớm của FED được củng cố bằng số liệu việc làm tích cực được công bố cuối tuần qua. Số liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 tăng hơn 940,000 việc làm và tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 5.4% đã khiến cho đồng USD bật tăng mạnh mẽ và gây sức ép lên giá của Bạc và Bạch kim. Bên cạnh đó, các chỉ số thước đo của thị trường chứng khoán mỹ là S&P 500 và Dow Jones tiếp tục lập đỉnh mới, đồng thời, đồng Bitcoin tăng vượt mốc 43,000 đã khiến cho sức hấp dẫn của thị trường kim loại quý bị giảm bớt và dòng vốn bị dịch chuyển khỏi thị trường.

Trong sáng nay, lực bán mạnh tiếp tục chiếm ưu thế ở thị trường Bạc và Bạch kim ngay từ đầu phiên. Giá Bạc đã có lúc giảm về 22.3 USD/ounce, giá Bạch kim cũng test lại mức hỗ trợ 950 USD/oune. Tuy nhiên, lực mua vào ở các vùng hỗ trợ cứng đã giúp cho giá Bạc và Bạch kim phục hồi. Trong ngắn hạn, thị trường kim loai được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây