Giá bạch kim đảo chiều lao dốc do nhu cầu tiêu thụ xe hơi sụt giảm

Đóng cửa ngày giao dịch 26/10, nhóm hàng Kim loại được niêm yết tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm mạnh khi kết phiên. Trong đó, bạch kim là mặt hàng có mức biến động mạnh nhất trong nhóm kim loại, khi đóng cửa ngày hôm qua giảm tới 3.23% xuống mức 877.4 USD/ounce, khi nhu cầu xe hơi Trung Quốc được báo cáo giảm mạnh.

Số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc (CAAM) cho biết, trong giai đoạn 01 – 20/10 vừa rồi, sản lượng và doanh số bán xe hơi tại nước này đạt 1.22 triệu chiếc và 1.03 triệu chiếc, lần lượt tăng 6.9% và giảm 3.9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, sản lượng và doanh số bán xe chở khách đạt là 1.04 triệu và 925,000 chiếc, lần lượt tăng 2.8% và giảm 5.3% so với cùng kỳ năm 2019. Cùng lúc, sản lượng và doanh số bán xe chở hàng đạt lần lượt là 176,000 và 101,000 chiếc, tăng 40% và 11.5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự phản ứng mạnh mẽ của thị trường trong ngày hôm qua đã được phản ánh vào diễn biến giá, khi thời điểm công bố báo cáo cũng là lúc giá bạch kim lao dốc mạnh. Bạch kim, với vai trò là nguyên liệu chính để sản xuất bộ lọc khí thải xe hơi, sẽ gặp bất lợi khi nhu cầu ô tô sụt giảm tại đất nước tỉ dân. Trung Quốc hiện đang duy trì vị thế là quốc gia tiêu thụ xe hơi lớn nhất thế giới, với tổng doanh số bán xe hơi năm 2019 tại quốc gia Đông Á này đạt mức 25.8 triệu chiếc.

Tin; MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây