Cả ba mặt hàng kim loại có thể đi ngang với biên độ rộng trước thềm cuộc họp tháng 9 của FED

Kết thúc phiên giao dịch 4/8, giá các mặt hàng kim loại đồng loạt giảm. Giá Bạc giảm nhẹ 0.5% còn 25.46 USD/ounce, giá Bạch kim giảm mạnh 2.5% còn 1021.3 USD/ounce. Đáng chú ý, đây là mức đóng cửa thấp nhất đối với giá Bạch kim trong vòng 7 tháng.

KIM LOẠI

Các nhà đầu tư kim loại quý vừa trải qua một phiên giao dịch đầy ảm đạm khi sắc đỏ vẫn bao trùm toàn bộ bảng giá của bốn mặt hàng. Giá Bạc giảm 0.8% còn 23.23 USD/ounce, giá Bạch kim cũng giảm 2.5% còn 971 USD/ounce.

Sự hồi phục mạnh mẽ của đồng USD là yếu tố gây áp lực lên giá của các mặt hàng kim loại trong thời gian gần đây. Trong tuần này, chỉ số Dollar Index đã tăng 1.15% lên 93.58 điểm, mức cao nhất kể từ 11/2020. Đà tăng được củng cố nhờ số liệu việc làm tích cực ở Mỹ. Số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần này tiếp tục giảm mạnh so với dự báo của giới chuyên gia còn 348,000 đơn, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Các số liệu việc làm từ tháng 7 đến nay đều cho thấy tín hiệu hồi phục mạnh mẽ của thị trường lao động, nên nhiều khả năng FED sẽ sớm thu hẹp các gói kích thích trong năm nay. Giá Bạch kim sụt giảm mạnh hơn trong bối cảnh dịch bệnh lây lan mạnh mẽ khiến cho các hoạt động sản xuất ô tô cũng rơi vào trạng thái đình trệ và nhu cầu tiêu thụ Bạch kim cũng sụt giảm mạnh.

Về mặt kỹ thuật, trước kì họp tháng 9 của FED, cả Bạc và Bạch kim sẽ được dự báo sẽ tiếp tục tích lũy trong biên độ hiện tại.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp 

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây