Giá bạc và đồng vẫn còn dư địa tăng trong tuần giao dịch này

Đóng cửa ngày giao dịch 05/01, giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng điểm. Hai mặt hàng kim loại được giao dịch trên sàn COMEX là bạc kỳ hạn tháng 03 tăng 1.01% lên mức 27.64 USD/ounce, trong khi giá đồng kỳ hạn tháng 03 tăng mạnh 2.4% lên mức 2.6395 USD/ounce.

Đồng Dollar Mỹ tiếp tục cho thấy sự suy yếu khi đóng cửa phiên hôm qua, kết phiên xuống mức 89.44 điểm. Các chỉ số chứng khoán lớn trên toàn cầu đều cho thấy sắc xanh, trong khi giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng ở phiên thứ 5 liên tiếp.

Thị trường kim loại quý vẫn chịu ảnh hưởng từ những tâm lý lạc quan đầu năm mới của các nhà đầu tư, từ đó khiến lực mua liên tục được đẩy mạnh kể từ đầu tuần. Nhiệm kì chính thức của Tổng thống Joe Biden, khoảng thời gian với những kì vọng của thị trường về những gói kích thích kinh tế với quy mô lớn, vẫn là những yếu tố sẽ hỗ trợ giá kim loại quý trong dài hạn.

Tâm điểm của thị trường trong ngày hôm nay là cuộc bầu cử cho 2 vị trí Thượng Nghị sĩ tại bang Georgia, Mỹ. Nếu Đảng Dân chủ giành được 2 ghế tại bang này, thì có nghĩa là số cử tri tại Thượng viện Mỹ sẽ cân bằng giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa. Điều này có nghĩa là, phó Tổng thống Harris, người sẽ có quyền quyết định khi trở thành Chủ tịch Thượng viện, như vậy 99% Thượng viện sẽ thuộc về Đảng Dân chủ. Nếu điều này xảy ra, thì Đảng dân chủ đã có trong tay 3 nhân tố quan trọng bậc nhất là Tổng thống, Thượng viện và Hạ viện, điều này sẽ hỗ trợ rất lớn cho ông Joe Biden trong việc đưa ra các chính sách mới, và thậm chí là đảo ngược lại những quyết sách của Tổng thống tiền nhiệm Donald Trump.

Trong trường hợp đó, giá kim loại quý sẽ tiếp tục tăng khi đồng USD giảm do những gói kích thích kinh tế mới được đưa ra. Không chỉ kim loại quý, những kim loại cơ sở, đặc biệt là đồng, cũng được hưởng lợi mạnh mẽ nhờ những chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng công cộng, những công trình thâm dụng đồng trong việc lắp đặt các loại dây điện, từ đó thúc đẩy lực mua cho kim loại đỏ này.

MXV News nhận định, giá bạc và đồng nhiều khả năng sẽ nối dài đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên mức tăng sẽ không quá lớn, dự kiến lần lượt ở trong khoảng 27.6 – 27.8 và  3.65 – 3.70 do thị trường thiếu đi những thông tin cơ bản đủ sức bật hỗ trợ giá bứt phá.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây