Giá bạc tiếp tục tăng mạnh ở phiên thứ ba liên tiếp

Giá bạc tiếp tục nối dài đà tăng ở phiên thứ ba liên tiếp khi kết thúc ngày giao dịch hôm qua, đóng cửa tăng 1.25% lên mức 24.334 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới. Chỉ sau ba phiên tăng điểm, giá bạc đã tăng tới 4.11%, gần như bù đắp được mức giảm của cả tuần giao dịch trước đó.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp tục là thông tin trọng điểm trên thị trường ở thời điểm hiện tại, khi bất cứ một thông tin cập nhật nào cũng có thể tác động trực tiếp tới diễn biến giá thị trường hàng hóa. Tính tới thời điểm hiện tại, ứng cử viên Joe Biden đang dẫn trước với 238 phiếu bầu đại cử tri, trong khi ông Donald Trump vẫn đang bám sát với 213 phiếu.

Những kì vọng của thị trường về gói kích thích kinh tế được thông qua sau cuộc bầu cử là yếu tố then chốt khiến giá kim loại quý bứt phá ở thời điểm hiện tại. Giới phân tích nhận định, quy mô của gói kích thích tiếp theo của Mỹ là rất quan trọng, bất kể ai là người đắc cử.

Theo đó, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump hay ông Joe Biden trở thành chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng, đều phải mạnh tay chi tiêu công để vực dậy nền kinh tế đang bị thiệt hại nghiêm trọng do Covid-19. Khi đó, áp lực USD giảm giá rất lớn, tạo đà cho giá vàng đi lên. Ngoài ra, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào rạng sáng 5/11 tới đây theo giờ Việt Nam cũng sẽ là yếu tố tác động tích cực đến giá vàng nói riêng và giá kim loại quý nói chung, trong đó giá bạc đương nhiên được hưởng lợi.

Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư hết sức cẩn trọng khi mua bán các tài sản kim loại quý, do lo ngại việc công bố kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ có thể bị trì hoãn, hay việc gói kích thích kinh tế mới có khả năng bị ách tắc. Các yếu tố này khiến giá bạc có thể bị bán tháo, kéo giá kim loại quý lao dốc.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây