Giá Bạc tiếp tục kéo dài chuỗi giảm điểm

Phiên giao dịch 25/08 đánh dấu ngày lao dốc thứ 5 liên tiếp của giá Bạc trên sàn COMEX. Cụ thể, giá Bạc giảm 1.26% xuống mức 26,273 USD/ounce khi kết phiên, do ảnh hưởng từ giai đoạn củng cố trước khi tăng trở lại của nhóm kim loại quý nói chung.

Trong những ngày qua, giá Bạc liên tục chịu sức ép khi lực bán chiếm lĩnh thị trường, trong bối cảnh đà tăng của kim loại này bị chững lại trên thị trường giao ngay, đồng USD hồi phục và những diễn biến tích cực của tình hình dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, kể từ khi giá chạm đáy hồi tháng 3 vừa qua, đây sẽ là đợt điều chỉnh lành mạnh, giúp giá Bạc cũng như nhóm Kim loại quý duy trì xu hướng tăng trong dài hạn.

Theo giới chuyên gia, thời điểm hiện tại vẫn tồn tại những tín hiệu “bullish” cho giá Bạc, bất chấp Bạc đã tăng một cách bùng nổ kể từ tháng 3 tới nay.

Lãi suất cho vay trên toàn cầu đang ở mức thấp nhất trong lịch sử, khi lợi suất ngắn hạn của cả châu Âu và Nhật Bản đều được duy trì ở mức âm. Ngoài ra, sau khi tăng từ 0% lên mức 2.5% từ năm 2016 tới 2018, lãi suất ngắn hạn của quỹ Fed đã trở lại mức 0%.

Lãi suất thấp cũng đồng nghĩa với việc chi phí duy trì trạng thái mua của Bạc và các loại tài sản vật chất cũng giảm theo. Cùng lúc, giá trị của đồng đô-la Mỹ cũng sẽ được hạ thấp cùng các loại ngoại tệ khác, khi chính phủ các nước đồng loạt cung cấp gói kích thích nhằm đối phó với hậu quả của đại dịch Covid-19.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây