Giá Bạc tiếp tục giảm rất mạnh

Đóng cửa phiên giao dịch 23/09, giá Bạc trên sàn COMEX bất ngờ giảm mạnh 5.8%, sau phiên lao dốc rất mạnh hồi đầu tuần và tăng nhẹ ở phiên sau đó. Giá Bạc đạt mức 23.1 USD/ounce khi kết phiên hôm qua, qua đó giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai tháng trở lại đây, trong bối cảnh đồng USD hồi phục rất mạnh, gây áp lực lên nhóm kim loại quý.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, Ole Hansen cho biết, có rất nhiều yếu tố góp phần gây áp lực lên giá Bạc, trong đó yếu tố chính kéo giá Bạc đi xuống là mức tăng liên tục của đồng đô-la Mỹ trong thời gian qua. Chỉ số Dollar Index đã tăng lên mức 94 điểm, mức cao nhất trong 7 tuần kể từ thời điểm cuối tháng 7/2020.

Ngoài ra, giá Bạc cũng chịu ảnh hưởng từ đà giảm của nhóm Kim loại quý, đặc biệt là giá Vàng. Kim loại màu vàng cũng đã giảm mạnh từ đầu tuần, thời điểm hiện tại đã xuống dưới mức hỗ trợ rất mạnh 1900 USD/ounce. Chuyên gia phân tích hàng hóa độc lập Robin Bhar cho rằng, giá Bạc sẽ đi sát diễn biến giá Vàng, tuy nhiên vì biến động của Bạc thường lớn hơn, những bước giá của Bạc sẽ khó lường hơn so với Vàng.

Diễn biến giá Bạc từ đầu tuần. Nguồn: TradingView

Thị trường kim loại quý trong thời gian qua chịu áp lực liên tục do sự chần chừ trong việc đưa ra các biện pháp kích thích tài khóa của Quốc hội Mỹ. Ông Robin Bhar cũng cho rằng, việc chính phủ Hoa Kỳ thông qua bất kỳ gói cứu trợ nào trước thềm cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 có xác suất gần như bằng không. Chính vì vậy, với tỉ lệ sử dụng xấp xỉ 50% trên thị trường, nhu cầu sử dụng Bạc trong công nghiệp có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Bạc đã tăng gần gấp đôi từ thời điểm cuối tháng 3 cho tới đầu tháng 8, vượt mốc 30 USD/ounce, mức cao nhất kể từ năm 2013. Chính vì vậy, các chuyên gia đều tin rằng, đà giảm điều chỉnh của Bạc trong vài ngày qua là hoàn toàn cần thiết.

Giới chuyên gia nhận định, thời điểm giá Bạc giảm sút cũng sẽ là cơ hội mua vào dài hạn cho các nhà đầu tư. Không ai muốn mạo hiểm khi mua vào ở thời điểm biến động này của Bạc, tuy nhiên, khi giá Bạc giảm xuống mức 20 USD/ounce, việc lựa chọn Bạc làm kênh đầu tư dài hạn là hoàn toàn có cơ sở.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây